Gầm cầu thang thường bị coi là không gian chết, ít có giá trị sử dụng. Trên thực tế, khu vực này hoàn toàn phát huy được sức mạnh của mình nếu bạn có kế hoạch, ý tưởng phù hợp.

Góc đọc sách đơn giản, yên tĩnh

Với người mê đọc sách, còn gì thú vị hơn là một góc đọc sách yên tĩnh cho riêng mình, dù chỉ nhỏ thôi cũng được. Với nhà nhỏ, điều này không dễ dàng gì, tuy nhiên nếu khéo tận dụng gầm cầu thang, bạn hoàn toàn có thể biến mơ ước của mình thành sự thật đó. Bạn chỉ cần nâng bậc gầm cầu để tạo chỗ ngồi, thêm một chiếc nệm mỏng, vài chiếc gối ôm, một chiếc bàn gấp và bổ sung đèn nếu cần là đã hoàn thành góc đọc sách rồi.

Ai mà ngờ gầm cầu thang có thể trở thành không gian đầy hữu ích lại dễ thực hiện thế này - Ảnh 1

Góc làm việc

Nếu cầu thang nhà bạn thiết kế dạng bậc thoáng và có phần gầm rộng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian gầm để biến nó thành bàn làm việc. Không cần quá cầu kỳ, một chiếc bàn kiểu đơn giản, vừa đủ với diện tích gầm cầu thang. Thêm một chiếc ghế có thể dễ dàng cất gọn và hệ thống ánh sáng đủ dùng là góc bàn làm việc đã hoàn thiện. Rất đơn giản phải không nào! Nếu gầm cầu thang rộng, bạn còn có thể thêm tủ đô nữa đấy.

Ai mà ngờ gầm cầu thang có thể trở thành không gian đầy hữu ích lại dễ thực hiện thế này - Ảnh 2

Giá sách bí mật

Đối với những người sở hữu nhiều sách, giá sách và không gian cho giá sách là điều bắt buộc cần có. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đóng một chiếc kệ vừa khít với gầm cầu thang rồi biến nó thành giá sách. Nếu muốn đỡ bụi bẩn, tiện lưu trữ hơn, bạn có thể thêm rèm hoặc đóng cánh tủ.

Ai mà ngờ gầm cầu thang có thể trở thành không gian đầy hữu ích lại dễ thực hiện thế này - Ảnh 3

Góc thư giãn an yên

Bạn có nhớ ngày nhỏ, bạn vẫn thường thích thú với những góc nhỏ, bày biện vào đó vài món đồ chơi, lấy chăn và tưởng tượng đó là góc riêng của mình không? Khi ta lớn lên, có nhiều thứ thay đổi, nhưng lâu lâu, góc riêng ẩn náu của ngày bé lại ùa về. 

Ai mà ngờ gầm cầu thang có thể trở thành không gian đầy hữu ích lại dễ thực hiện thế này - Ảnh 4

Nếu muốn trở về tuổi thơ, bạn chỉ cần bổ sung chiếc nệm, một vài giá kệ nhỏ nhỏ rồi trang trí bắt mắt, thêm gối ôm là quá đủ. Ý tưởng này còn rất phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ nữa đấy. Tin chắc lũ trẻ sẽ mê tít góc chơi này thôi.

Thu phí gửi xe chung cư 'cắt cổ', CĐT phải trả 700 triệu cho dân

Thu phí gửi xe chung cư 'cắt cổ', CĐT phải trả 700 triệu cho dân

Thu tiền phí gửi xe quá cao so với quy định của thành phố Hà Nội, chủ đầu tư dự án chung cư Eco Green City 286 Nguyễn Xiển bị phạt 45 triệu đồng và buộc phải trả lại cho cư dân gần 700 triệu đồng tiền thu chênh lệch.

Theo Eyes/Helino