Vụ bán, kinh doanh căn hộ trên đất quốc phòng ở Khánh Hòa, Lâm Đồng: Xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm

01/11/2018 13:51

Theo Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm trong việc ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng.

Vụ bán, kinh doanh căn hộ trên đất quốc phòng ở Khánh Hòa, Lâm Đồng: Xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm - Ảnh 1
Khách sạn Bavico Nha Trang của Công ty Bạch Việt.

Ông Tạ Nhân - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã ký văn bản số 995 trả lời đơn tố cáo của hộ dân hợp đồng mua bán, kinh doanh căn hộ với Công ty Bạch Việt tại khách sạn Bavico international Nha Trang và khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương cho rằng, việc Quân khu 5, Quân khu 7 ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm.

Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo Quân khu 5, Quân khu 7 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, việc giải quyết tranh chấp dân sự liên quan đến quyền lợi của các hộ dân trong việc ký hợp đồng mua bán, cho thuê căn hộ với Công ty Bạch Việt thuộc trách nhiệm của Công ty Bạch Việt.

Nếu Công ty Bạch Việt không giải quyết, phải đưa ra tòa xem xét xử theo quy định của pháp luật (Quân khu 5 và Quân khu 7 không ký hợp đồng mua - bán căn hộ với các hộ dân).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dư thừa nhà ở cao cấp, thiếu nhà ở bình dân
Theo Bộ Xây dựng, cơ cấu hàng hóa bất động sản, nhất là nhà ở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh còn chưa...
XEM TIẾP
4 quy tắc về phong thủy cực quan trọng trong cách đặt và chọn ghế sofa
Sắm sửa cho phòng khách luôn là việc không dễ dàng, vì đó là bộ mặt của gia đình. Việc tìm mua ghế sofa không...
XEM TIẾP
Becamex ITC đang bán dự án “ma” The Golden Park Mỹ Phước 1?
Được quảng cáo rầm rộ với những lời “có cánh” về dự án The Golden Park Mỹ Phước 1, tuy nhiên, qua rà soát, Sở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM