Chiều nay, Đại diện văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, Ủy ban tỉnh đã nắm được văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội và cho rằng quyết định đó là văn bản giả mạo.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định số 1826/2017/QĐ-CP ngày 3/1/2018. Quyết định có nội dung về việc phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn 5 sao, khu phức hợp kết hợp casino, giải trí tại phường Cẩm Nam (phố cổ Hội An).

Quyết định này có dấu mộc, tên cùng hình ảnh chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu. Quyết định gửi đến Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Nam và UBND TP Hội An.

'Cao thủ' giả chữ ký chủ tịch tỉnh để thổi giá đất - Ảnh 1

Văn bản giả mạo xuất hiện trên mạng xã hội

Trên các trang chuyên về bất động sản Hội An, văn bản này được chia sẻ và truyền đi đã gây xôn xao cho giới đầu tư đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đại diện văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, chữ ký trong văn bản không phải là của ông Đinh Văn Thu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu. Bên cạnh đó, số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. UBND tỉnh Quảng Nam không phát hành văn bản nào về nội dung liên quan như thế này.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, văn bản lan truyền trên mạng là giả mạo 100% và sai hoàn toàn sự thật. Vì tỉnh Quảng Nam cũng như Hội An chưa có chủ trương đầu tư nào tương tự nên nội dung trong văn bản đó là giả mạo.

'Cao thủ' giả chữ ký chủ tịch tỉnh để thổi giá đất - Ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, quyết định trên mạng xã hội là giả mạo

Ông Sơn nhận định, việc giả văn bản nhằm thổi giá bất động sản ở TP Hội An và TP Đà Nẵng.

“Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về văn bản giả mạo này”, ông Sơn cho biết thêm.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân bị bêu tên vì nợ thuế

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân bị bêu tên vì nợ thuế

Với số tiền nợ thuế lên đến 16,9 tỷ đồng, Công ty CP Thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân Mê Kông dẫn đầu danh sách doanh nghiệp nợ thuế khó đòi tại Vĩnh Long.

Theo Lê Bằng/Vietnamnet