Ngày 27.11, gần 500 khách hàng mua căn hộ tại dự án xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân, TP.HCM) đã cùng nhau kéo lên Sở Xây dựng TP.HCM để yêu cầu chủ đầu tư là Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Địa ốc Hoàng Quân là đơn vị liên kết phát triển bàn giao nhà vì đã trễ hẹn nhiều lần.

Trước tình hình căng thẳng, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành tổ chức cuộc họp bất thường với gần 500 khách hàng.

Bức xúc chủ đầu tư, 500 khách hàng kéo lên Sở Xây dựng TP.HCM đòi nhà - Ảnh 1

Hàng trăm khách hàng mua căn hộ nhà ở xã hội ở 35 Hồ Ngọc Lãm đã bức xúc kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà.

Bày tỏ nỗi bức xúc với lãnh đạo Sở Xây dựng, các khách hàng cho biết dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư và Công ty Địa ốc Hoàng Quân là đơn vị liên kết phát triển đã chậm tiến độ bàn giao hơn 1,5 năm, đến nay các khách hàng vẫn chưa thể nhận nhà.

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án hứa rồi liên tục thất hứa. Lần hẹn gần đây nhất (19.9), chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà cho khách hàng vào ngày 31.12 để kịp đón Tết Nguyên đán nhưng mới đây lại thông báo lùi hạn giao nhà đến hết tháng 3.2019. 

Các khách hàng nói rằng họ tin tưởng mua nhà do đơn vị trực thuộc nhà nước làm chủ đầu tư nên đã yên tâm, tuy nhiên chủ đầu tư đã nhiều lần trễ hẹn khiến những khách hàng mua nhà đa số là người có hoàn cảnh khó khăn phải đi vay mượn, lâm vào cảnh nợ nần mà nhà thì chưa có để vào ở.

“Hiện nay, gia đình tôi đang lâm vào cảnh rất khó khăn. Để có tiền mua nhà ở đây tôi phải đi vay mượn, hiện tài sản đã bán gần hết để kịp trả lãi vay cho ngân hàng rất khổ sở” – một khách hàng than phiền.

Theo ông Nguyễn Văn Danh – Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, qua công tác nắm tình hình, trước mắt sở sẽ yêu cầu Quỹ phát triển nhà TP.HCM báo cáo vụ việc trước ngày 29.11. Sau đó sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ các nội dung mà người dân phản ánh để xử lý theo quy định.

Sau cuộc họp bất thường với Sở Xây dựng TP.HCM, gần 500 khách hàng tiếp tục kéo đến trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP. HCM yêu cầu chủ đầu tư giải thích nguyên nhân chậm bàn giao nhà.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã không giải đáp hết những thắc mắc của khách hàng. Trong khi đó, lãnh đạo Công ty cổ phần Địa ốc Hoàng Quân chỉ nói ngắn gọn: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức".

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (quận Bình Tân, TP.HCM) khởi công vào khoảng giữa năm 2016 với tổng cộng 464 căn hộ. Dự án dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 4.2017 nhưng đến nay mới hoàn thành khoảng 80% dự án vì các đơn vị thi công hết kinh phí.

Đại gia top 3 Đài Loan bỗng dưng lọt danh sách đen

Đại gia top 3 Đài Loan bỗng dưng lọt danh sách đen

Danh sách các dự án chậm tiến độ, tại TP.HCM, tiếp tục tăng lên với dự án Vision, do Công ty TNHH Dacin Việt Nam Tân Tạo (Công ty có vốn Đài Loan) làm chủ đầu tư. UBND TP.HCM cũng vừa ra quyết định xử phạt chủ đầu tư dự án này số tiền tiền 275 triệu đồng.

Theo Văn Dũng/Dân Việt