Trẻ bật cười trong 3 trường hợp này chứng tỏ chỉ số IQ cao hơn người và lý do bố mẹ cần làm con cười nhiều hơn

20/04/2019 05:30

Nụ cười không chỉ giúp bé tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh mà nó còn là biểu hiện của trí thông minh của trẻ trong tương lai.

Một đứa trẻ hay cười luôn dễ dàng tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, bởi vì khi đó, chúng trông đáng yêu nhất. Nụ cười không chỉ giúp bé được yêu thích hơn mà nó còn là biểu hiện của chỉ số IQ và giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển của trẻ. Nhất là những đứa trẻ thường cười trong 3 trường hợp dưới đây, sau này lớn lên có khả năng sẽ thông minh hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều.

Cười khi nhìn thấy mẹ

Những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian quan trọng để bố mẹ hình thành sự kết nối của bố mẹ và con cái. Việc tích cực tương tác không chỉ giúp mối quan hệ 2 bên càng thêm khăng khít mà nó còn rất hữu ích đối với sự phát triển trí thông minh và khả năng tư duy của trẻ.

So với bố thì mẹ chính là người gần gũi với con nhất, ở bên cạnh con từ khi chúng chỉ mới là một giọt máu trong bụng. Giọng nói của mẹ gần như là âm thanh đầu đời quen thuộc nhất đối với trẻ. Những đứa trẻ mỗi khi nghe giọng mẹ tự động nhoẻn miệng cười cho thấy chúng khá thông minh và lanh lợi khi nhận ra được giọng mẹ.

Cười khi tâm trạng tốt

Thỉnh thoảng chúng ta thường bắt gặp những đứa trẻ cười bất chợt, không vì bất cứ lý do gì. Ví dụ trong lúc ngủ, bé cười chứng tỏ tâm trạng của em rất tốt và cảm thấy hài lòng về mọi thứ xung quanh. Các chuyên gia cho rằng trẻ càng cười sớm càng thông minh. Trẻ biết cười 3 ngày sau khi chào đời thì IQ vào năm 6 tuổi có thể đạt đến 180, một con số vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa.

Cười với người lạ

Đứng trước một đứa bé đáng yêu, hẳn mọi người sẽ luôn muốn làm trò để thu hút sự chú ý của chúng hay thậm chí là khiến chúng cười. Nhiều đứa trẻ sẽ tỏ ra hào hứng và cười đáp trẻ nhưng một số khác lại không như vậy. Việc trẻ phản ứng lại với trò đùa vui của mọi người xung quanh chứng tỏ IQ lẫn EQ (chỉ số cảm xúc) đều khá cao.

Nụ cười là biểu hiện của sự lạc quan và vui vẻ của trẻ. Những cảm xúc này không chỉ giúp ích cho quá trình lớn lên và phát triển kỹ năng giao tiếp mà còn kích thích trí tò mò, muốn khám phá, học hỏi mọi thứ của trẻ trong tương lai. Trí tuệ của trẻ từ đó cũng được cải thiện không ít.

Chính vì vậy, bố mẹ cần nhiệt tình hưởng ứng mỗi khi con cười, đồng thời cũng nên sáng tạo ra nhiều cách thức để giúp tâm trạng chúng vui vẻ hơn. Bên cạnh việc chơi đùa với trẻ, bố mẹ cần đưa chúng ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ mọi người xung quanh và kết bạn với những đứa trẻ khác. Tóm lại, môi trường để trẻ phát triển tốt nhất chính là môi trường tràn ngập niềm vui.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ngắm con yêu mỗi ngày trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
10 sai lầm khi dạy con phụ huynh cần tránh
Bố mẹ nên tránh thảo luận về những chủ đề thể hiện sự vô trách nhiệm của người lớn; không so sánh và kiểm soát...
XEM TIẾP
Infographic: Dạy con những quy tắc cần thiết để bảo vệ bản thân
Bố mẹ cần phải dạy con cách tự bảo vệ bảo thân trước những đối tượng nguy hiểm, để tránh những tình huống xấu xảy...
XEM TIẾP
8 đặc điểm VƯỢT TRỘI HƠN NGƯỜI của những đứa trẻ sinh tháng 1, mẹ hãy đọc để hiểu con hơn nhé
Em bé sinh vào tháng 1 được chiếu vì sao tinh tú nên sẽ có những tố chất thông minh sáng tạo và có khả...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM