10 điều QUÝ HƠN VÀNG cha mẹ nhớ dạy con để bé ĐỘC LẬP TỰ TIN thành người có ích khi trưởng thành

17/04/2019 13:00

10 điều dưới đây cha mẹ nên dạy con để bé có một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

Luôn có sự độc lập

Con cái rồi sẽ lớn, cha mẹ rồi sẽ già. Nếu con không thể tự đứng vững trên đôi chân mình thì cha mẹ cũng không thể đi theo con cả một cuộc đời. Vì vậy, dạy con sống độc lập từ nhỏ sẽ là bài học cần thiết cho con yêu.

Có sức khỏe là có tất cả

Hãy dạy con yêu biết quan tâm tới sức khỏe của mình cũng như những người thân yêu xung quanh. Bởi vì có sức khỏe chúng ta có thể làm ra nhiều thứ, còn tiền bạc của cải hay vật chất cũng chưa chắc đã mua được lại sức khỏe.

Luôn dạy con độc lập

Gia đình là quan trọng nhất

Đừng bao giờ để mình bị cuốn trong vòng xoáy của tiền bạc, công việc hay các mối bận tâm khác mà quên mất bến đỗ gia đình. Gia đình là thứ luôn luôn tồn tại, luôn chào đón con yêu khi con vấp ngã hay thành công.

Không bao giờ từ bỏ đam mê

Có những giấc mơ khó thành hiện thực nhưng không có nghĩa là không bao giờ. Khó khăn thử thách được sinh ra là để chúng ta dừng nỗ lực và sự kiên trì để vượt qua chúng. Chính vì vậy, đừng dễ dàng từ bỏ đam mê của bản thân.

Biết giúp đỡ người khác

Đừng chỉ biết tận dụng người khác cho sự phát triển của bản thân mình. Hãy san sẻ những khó khăn cùng những người xung quanh. Điều đó không chỉ khiến cho họ tốt hơn, mà chính bản thân chúng ta cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Dạy con nỗ lực hết mình vì đam mê

Luôn nỗ lực học hỏi từ xung quanh

Thế giới luôn không ngừng vận động, mọi thứ đều sẽ được đổi mới. Đừng trở thành một con ếch ngồi trong đáy giếng và chỉ nhìn thấy duy nhất một vòm trời của mình. Hãy luôn tìm tòi, học hỏi và khám phá thế giới bao la.

Tránh xa sự tức giận và hận thù

Phật đã dạy rằng tha thứ là vật phẩm quý nhất mà con người có thể trao tặng cho nhau. Trong khi những tức giận và hận thù chỉ khiến chúng ta thụt lùi, thì sự tha thứ và lòng bao dung sẽ giúp chúng ta trở nên thanh thản và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Biết yêu vẻ đẹp nội tâm

Không phải ai khi sinh ra cũng được ban cho vẻ ngoài xinh đẹp. Vì vậy đừng quá chăm chú vào vẻ đẹp bên ngoài mà bỏ lỡ việc khám phá nội tâm từ người khác. Chỉ cần họ là một người có tấm lòng bao dung thì họ xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Nên dạy con biết yêu thương người xung quanh

Luôn dành thời gian học tập

Mỗi buổi sáng thức dậy là có biết bao nhiêu những bài học mới đang đón chờ chúng ta được khám phá. Hãy dạy con học từ sách vở, từ cuộc sống, từ những người xung quanh đê biến cuộc sống trở nên thật thú vị và cần tìm hiểu thêm.

Sống là phải biết ơn

Khi được chứng kiến lòng tốt, nó sẽ có tác động rất lớn tới suy nghĩ của con trẻ. Lòng biết ơn người khác sẽ là bài học mà con trẻ cần học nếu chúng muốn thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ngắm con yêu mỗi ngày trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hoa hậu Hương Giang bày tuyệt chiêu “dụ” con gái học nấu ăn, bé biết luộc rau, rán trứng từ khi 5 tuổi
Hương Giang là một hoa hậu được nhiều người yêu mến bởi cô luôn xa lánh thị phi và là người mẹ mẫu mực luôn...
XEM TIẾP
10 sai lầm khi dạy con phụ huynh cần tránh
Bố mẹ nên tránh thảo luận về những chủ đề thể hiện sự vô trách nhiệm của người lớn; không so sánh và kiểm soát...
XEM TIẾP
Infographic: Dạy con những quy tắc cần thiết để bảo vệ bản thân
Bố mẹ cần phải dạy con cách tự bảo vệ bảo thân trước những đối tượng nguy hiểm, để tránh những tình huống xấu xảy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM