Trải lòng người mẹ và ngắm nụ cười đáng yêu của bé Xì Dầu

24/11/2015 07:32

Là 1 người phụ nữ niềm hạnh phúc lớn nhất là khi được làm mẹ, được mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cảm nhận sinh linh ấy lớn lên từng ngày.

Hình ảnh bé Xì Dầu và nụ cười đáng yêu như thiên thần.

Con gái Xì Dầu yêu của mẹ! 

Con có biết mẹ chờ đợi con lâu như thế nào không? Cái ngày mẹ biết sự xuất hiện của con là lúc mẹ vỡ òa trong hạnh phúc, con là minh chứng cho tình yêu và là tài sản quý giá nhất của ba mẹ.
 
Thế nhưng, con biết không? Hành trình để mẹ cùng con "chiến đấu" để con yêu được sinh ra khỏe mạnh gian nan vô cùng. Khi con được 6 tháng trong bụng mẹ, sức khỏe mẹ không tốt và bác sĩ bảo rằng nếu không cẩn thận có thể mẹ sẽ đánh mất con mãi mãi. Giây phút đó tai mẹ ù đi, mẹ chẳng còn nghe được gì và chẳng thấy gì, trước mắt mẹ mọi thứ đều tối sầm lại. Mẹ đã tự trách bản thân sao không khỏe mạnh hơn để bảo vệ con, mẹ đã từng yếu đuối nhưng vì con mẹ phải mạnh mẹ và kiên cường hơn nữa.
 
Để con được chào đời khỏe mạnh, ba và bà ngoại đã ở bên mẹ từng giây phút, động viên và chăm lo cho mẹ từng li từng tí. Cả nhà đã luôn cầu cho mẹ và con khỏe mạnh, bình an.
 
Hình ảnh Xì Dầu ở những tháng tuổi đầu tiên.

Cuối cùng, mẹ đã làm được điều đó... Ngày mà Xì Dầu của mẹ chào đời, khi con cất tiếng khóc cũng là lúc mẹ khóc òa như một đứa trẻ. Mẹ chỉ ôm chặt con và khóc vì mẹ đã vượt qua được tất cả để có con, mẹ đã trải qua những ngày tháng sợ mất con hơn bao giờ hết.

Rồi thật may mắn, con lớn lên và khỏe mạnh từng ngày cùng với niềm vui sướng của ba mẹ. Chăm con từng giây phút, ngắm con yêu lớn và nhận biết mọi thứ từ chiếc lá, con vật vô cùng đáng yêu. 
 
Bé Xì Dầu đáng yêu lên từng ngày...

Khoảnh khắc con biết lật rồi ngày còn bập bẹ tiếng gọi ba mẹ là giây phút hạnh phúc mà cả đời này mẹ không bao giờ quên. Rồi con chập chững bước những bước đầu tiên của cuộc đời, cả những giây phút thức thâu đêm ngồi chăm con ốm, mẹ đều ghi nhớ cả. Mẹ chưa bao giờ mệt mỏi, chưa bao giờ gục ngã vì đã có con yêu bên cạnh mẹ.

Vỡ òa với khoảnh khắc Xì Dầu biết lật và trao cho mẹ nụ cười đáng yêu này...

Giờ đây, Xì Dầu đã biết ôm mẹ lúc mẹ buồn, biết chia sẻ cảm xúc của mình và biết yêu cầu ba mẹ hát cho con nghe những bài con thích. Với mẹ, đó là món quà quý giá hơn tất cả mọi thứ trên đời này.

Và cuối cùng, mẹ chỉ muốn nói rằng con hãy cứ vui và sống hồn nhiên, hãy cứ lớn lên phát triển từng ngày. Ba mẹ, ông bà nội ngoại luôn ở bên và theo sát con dù là hôm nay hay mãi mãi về sau. Cảm ơn con vì tất cả, cảm ơn con vì đã đến bên cuộc sống của mẹ để với mẹ mỗi ngày càng ý nghĩa hơn. Cảm ơn con gái Xì Dầu bé bỏng của mẹ.
 
Một số hình ảnh khiến vạn bà mẹ "mê mệt" của bé Xì Dầu:
 
Ngày Xì Dầu biết đi và khám phá mọi thứ.
Nụ cười của bé khi được ba mẹ đưa về quê nội.
Ngày một xinh xắn và đáng yêu.
Tâm sự của mẹ Thùy Chi cùng hình ảnh đáng yêu của cô con gái Xì Dầu.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ngắm con yêu mỗi ngày trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé gái 2 tuổi thiệt mạng khi ngủ trên đệm điện vì một sự cố không ngờ và lời cảnh báo dành cho cha mẹ
Câu chuyện thương tâm xảy ra với Tiểu Mao là lời cảnh báo cho tất cả các bậc cha mẹ về an toàn khi sử...
XEM TIẾP
Mách cha mẹ một số cách cực đơn giản giúp trẻ sơ sinh ngủ ngoan một mình trong cũi từ khi mới lọt lòng
Việc cho trẻ ngủ riêng ngay từ khi mới sinh ra đã dần trở nên rất quen thuộc với hầu hết các bậc cha mẹ....
XEM TIẾP
Con 4 tuổi phải cắt bỏ ruột, mẹ hoảng hồn khi biết nguyên nhân là thứ đứa trẻ nào cũng chơi hàng ngày
Cậu bé nôn ra thứ gì đó sẫm màu như bã cà phê. Và khi đưa đến viện chụp X-quang, mẹ bé không ngờ rằng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM