Súp lơ xanh là loại rau vừa bổ dưỡng lại ngon miệng nhờ độ giòn giòn hấp dẫn. Súp lơ xanh thường dùng để luộc hoặc đặc biệt làm các món xào... Khi xào, nhiều người sau khi đun nóng dầu, phi thơm hành hoặc tỏi (tùy khẩu vị) đã cho súp lơ vào xào ngay.

Tuy nhiên, với đầu bếp lâu năm, đây là cách làm chưa đúng. Vì nếu xào như vậy, súp lơ thường bị teo và mất màu xanh tự nhiên, không đẹp mắt. Chỉ cần thêm 1 bước dưới đây, đảm bảo món súp lơ xanh xào luôn giòn, ngon, xanh mướt như ý, chị em tham khảo nhé:

Trước tiên, súp lơ xanh mua về đem cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó đem rửa với nước sạch.

Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - Ảnh 1

Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm vào khoảng 2 muỗng canh muối, thả súp lơ vào ngâm trong 20 phút. Đây là bước giúp súp lơ được sạch hơn. Sau 20 phút, đem rửa lại súp lơ với nước khoảng vài lần.

Thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho súp lơ vào chần 2-3 phút rồi vớt ra ngay. Đây chính là bước bạn không bên bỏ qua để giúp súp lơ chín nhanh hơn, giòn hơn và giữ được màu xanh tự nhiên sau khi xào. Chần súp lơ còn khiến nó không bị quắt sau khi xào.

Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - Ảnh 2

Chần súp lơ là bước quan trọng giúp súp lơ giòn, xanh sau khi xào

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi đổ súp lơ vào xào nhanh, nêm nếm gia vị vừa miệng, thấy súp lơ chín tới thì tắt bếp.

Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn!

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn!

Tôm kết hợp với các loại rau củ đa dạng tạo nên món tôm xào rau củ vừa lạ miệng lại có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá