Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm xào rau củ:

80g rau củ thập cẩm (có thể tìm mua gói rau củ thập cẩm ở các siêu thị)

70g ớt chuông các loại (xanh, đỏ và vàng)

5 con tôm lớn

5 tép tỏi

Nước xốt cà chua

1 thìa cà phê dầu hào

Chế biến:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ. Ớt chuông cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn! - Ảnh 1

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, chảo nóng cho tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm. Lúc này cho tôm vào chảo, đảo sơ.

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn! - Ảnh 2

Cho tiếp 80g rau củ thập cẩm vào chảo, đảo đều.

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn! - Ảnh 3

Khi thấy tôm đã gần chín, trút phần ớt chuông, dầu hào và nước xốt cà chua vào chảo. Đảo đều khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn! - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Màu đỏ của tôm và những màu sắc xanh đỏ vàng từ các loại rau củ đa dạng khi bày ra đĩa trông vô cùng hấp dẫn. Món tôm xào rau củ có cách làm đơn giản nhưng lại rất dễ ăn và có thể bổ sung nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể nữa đấy. Bữa cơm cuối tuần nếu bạn làm món này thế nào cũng nhận được cơn mưa lời khen cho mà xem!

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào rau củ này nhé!

Bóc vỏ tôm bằng dĩa và các mẹo giúp bạn trổ tài trong bếp khiến ai cũng phải lác mắt

Bóc vỏ tôm bằng dĩa và các mẹo giúp bạn trổ tài trong bếp khiến ai cũng phải lác mắt

Những mẹo bóc vỏ tôm nhanh, hay bóc vỏ thực phẩm này cực đơn giản và dễ áp dụng nhé!

Theo Như Ý/ Helino