Làm bánh tôm nóng hổi theo cách mới toanh ai ăn cũng sẽ thích mê!

16/06/2019 05:00

Món bánh tôm này có phần vỏ giòn và bên trong xốp mềm thơm ngon cực lạ miệng sẽ khiến bạn thích thú vô cùng đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm:

250g bột mì

90g sữa tươi

20g đường

2g men nở khô

Ngỡ ngàng với những món ăn đẹp ngon xuất sắc tới không tưởng của thế giới bếp bánh tuần quaĐỌC NGAY

10g hành lá

50g trứng

50g bơ

3g muối

25g tôm khô loại nhỏ (ở một số vùng gọi là ruốc)

2g bột nở baking powder

Cách làm:

Cho trứng, sữa, đường, muối vào bát trộn đều. Hành lá thái nhỏ. Bơ thái miếng nhỏ rồi cho vào thố, thêm bột mì vào trộn đều thành dạng bột thô vón nhỏ.

Thêm men nở và bột nở vào trộn chung. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào (để lại 10g hỗn hợp này) sau đó trộn chung. Sau cùng thêm hành lá và tôm khô vào.

Nhào bột thành khối thật dẻo mịn sau đó cán bột thành tấm dày khoảng 1cm rồi cắt bánh thành hình tam giác. Cho bánh lên khay nướng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút sau đó lấy ra quét một lớp mỏng trứng sữa lên trên, thêm tôm khô vào rồi lại một quét trứng sữa lên trên. Làm nóng lò nướng đến 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Bánh tôm có vị mặn ngọt vừa phải, bánh giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong. Đây là một món bánh dinh dưỡng phù hợp cho bữa sáng và các bữa ăn nhẹ. Đặc biệt món bánh tôm này rất hợp để làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ. Khi làm món bánh này, nếu không có lò nướng thì có thể chiên trên chảo chống dính ở lửa nhỏ bạn nhé!

Chúc bạn thành công và làm được món bánh tôm thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mỗi khi rảnh rỗi tôi lại làm ngay một mẻ bánh núm dừa để dành cho con ăn vặt cả tuần
Mỗi khi nướng là món bánh núm dừa tỏa hương thơm phức, khi ăn thì giòn rụm siêu hấp dẫn, bé nào nhà tôi cũng...
XEM TIẾP
Cách làm bánh gio dẻo thơm cho ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm lịch
Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm món bánh gio dẻo thơm để bày biện lên mâm cúng gia tiên trong...
XEM TIẾP
Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này!
Bánh bông lan cơ bản tuy cách làm cũng như nguyên liệu rất đơn giản nhưng thành phẩm thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM