Vừa ngon vừa lạ món cánh gà chiên Coca

26/02/2017 00:49

Cánh gà chiên Coca thực sự rất lạ miệng, ăn kèm cơm nóng rất ngon. Hoặc có thể dùng làm món ăn chơi cũng rất hợp đấy.

Nguyên liệu

10 chiếc cánh gà

250ml Coca

1 thìa dầu thực vật

15g hành lá thái nhỏ

5 ml xì dầu

5 ml rượu vang trắng

Vài lát gừng thái nhỏ

Cách làm

 

Bước 1

Cho cánh gà vào 1 tô lớn, bỏ muối, rượu vang, gừng vào tô rồi ướp với gà trong khoảng 10 phút. Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi cho cánh gà vào chiên.

Bước 2

Chiên gà vàng đều hai mặt. Nên để lửa nhỏ để thịt gà bên trong chín hẳn. Tiếp theo, đổ coca vào chảo. Vặn nhỏ bếp để gà ngấm sốt.

Bước 3

Sau khoảng 8-10 phút, bật to lửa để sốt sánh lại và quyện vào cánh gà. Thêm 1 thìa xì dầu để sốt đậm màu hơn.

Thành phẩm

Món cánh gà chiên Coca làm rất nhanh. Vị dịu ngọt của Coca quyện vào những chiếc cánh gà được tẩm ướp đậm đà, khi ăn kèm với cơm hay ăn vã đều ngon tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi làm cơm rang trứng, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này độ ngon tăng gấp đôi
Khi biết mẹo này rồi, đảm bảo món cơm rang trứng của bạn đã ăn xong rồi lại muốn ăn mãi thôi!
XEM TIẾP
Cơm tối có 2 món nhưng cả nhà vẫn đề nghị lần sau chỉ cần nấu thế!
Bữa cơm tối trong những ngày bận rộn bạn chỉ cần 2 món ăn ngon này cũng đủ để "ghi điểm" với cả nhà.
XEM TIẾP
Cả nhà mắt tròn mắt dẹt bất ngờ với đĩa salad tôi làm vì ngon đẹp còn hơn cả nhà hàng
Món salad ngon đẹp này có cách làm cực kỳ đơn giản đồng thời bạn còn có thể tận dụng được phần đồ ăn còn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM