Nguyên liệu

10 chiếc cánh gà

250ml Coca

1 thìa dầu thực vật

15g hành lá thái nhỏ

5 ml xì dầu

5 ml rượu vang trắng

Vài lát gừng thái nhỏ

Cách làm

 

Bước 1

Cho cánh gà vào 1 tô lớn, bỏ muối, rượu vang, gừng vào tô rồi ướp với gà trong khoảng 10 phút. Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi cho cánh gà vào chiên.

Bước 2

Chiên gà vàng đều hai mặt. Nên để lửa nhỏ để thịt gà bên trong chín hẳn. Tiếp theo, đổ coca vào chảo. Vặn nhỏ bếp để gà ngấm sốt.

Bước 3

Sau khoảng 8-10 phút, bật to lửa để sốt sánh lại và quyện vào cánh gà. Thêm 1 thìa xì dầu để sốt đậm màu hơn.

Thành phẩm

Món cánh gà chiên Coca làm rất nhanh. Vị dịu ngọt của Coca quyện vào những chiếc cánh gà được tẩm ướp đậm đà, khi ăn kèm với cơm hay ăn vã đều ngon tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng!

Bật mí công thức vàng để có nồi cá kho tộ ngon đúng điệu, chuẩn vị Nam Bộ

Bật mí công thức vàng để có nồi cá kho tộ ngon đúng điệu, chuẩn vị Nam Bộ

Đây chính là cách làm cá kho tộ ngon được đầu bếp chuyên nghiệp bật mí, bạn hãy lưu lại ngay để có món cá đúng vị, đậm đà và không hề bị tanh.

Theo Trí Thức Trẻ