Tuyệt chiêu cho món ốc len xào dừa thơm béo không cưỡng lại được

05/11/2015 13:35

Cách chế biến món ốc len xào dừa thơm ngon và đúng chuẩn nhất.

 
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc len xào dừa:

- 500g ốc len loại vừa

- 300g dừa bào

- 2 thìa súp sả bằm

- 1 thìa súp tỏi bằm

- 2 củ sả

- Ớt trái, rau răm

- Muối, đường

 

Đập dập hai tép sả. Nấu nước sôi thả vào.

Ốc len chặt đuôi, rửa bằng nước nhiều lần cho thật sạch bùn đất. Thả ốc vào nồi nước sả chần sơ rồi vớt ra.

Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 bát nước dão dừa.

Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu cho thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Đổ nước dão dừa vào nêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa súp đường. Để lửa nhỏ cho ốc thấm gia vị.

Thêm nước cốt dừa vào và nêm nếm lại tuỳ khẩu vị. Cho rau răm và ớt trái thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Ốc len xào dừa dùng nóng, có vị béo ngọt đậm đà và thơm mùi cốt dừa đặc trưng khiến mỗi người khi thưởng thức phải mê mẩn, nhất là trong những ngày giá lạnh. Ốc len giòn sựt sựt, nhón từng con ốc nóng bỏng tay lấy ra ăn - bản thân việc đó đã là cái thú của không ít người rồi!
  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ốc len xào dừa nhé!
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
Dùng loại quả phổ biến ở Việt Nam, tôi làm được món ăn cực tốt cho da dẻ mà chỉ tốn chưa đến 10 phút
Đây chắc chắn là món ăn mà chị em phụ nữ không chê vào đâu được, thậm chí bọn trẻ trong nhà cũng thích mê...
XEM TIẾP
Tết này thử làm kẹo mút vị ô mai vừa ngon vừa lạ ai ăn cũng thích
Từng chiếc kẹo mút bé xinh ngọt ngọt chua chua không chỉ hấp dẫn bé yêu nhà bạn mà còn rất thích hợp để bạn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM