Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung Thu con cá:

- Bột mì: 300g

- Bột sư tử: 20g

- Nước đường bánh nướng: 200g

- Dầu ăn: 50g

- Dầu mè: Vài giọt

- Baking soda: 1/4 thìa cà phê

- Trứng gà: 1 quả

- Nhân đậu xanh

- Khuôn hình cá

Cách làm:

Dùng âu sạch, cho nước đường bánh nướng, baking soda, lòng đỏ trứng gà và dầu ăn vào khuấy đều cho tan.

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 1

Tiếp tục cho bột mì và bột sư tử vào trộn đều rồi để bột nghỉ tầm 15 phút.

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 2

Nhân đậu xanh chia theo tỉ lệ của khuôn bánh.

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 3

Chia bột ra từng phần theo tỉ lệ, đặt nhân vào giữa rồi viên lại cho tròn, khít. Ấn bột vào khuôn, sau đó lấy bánh ra xếp vào khay nướng.

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 4

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C lần 1 trong vòng 20 phút. 

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 5

Sau đó mang bánh ra để thật nguội rồi quét mặt bánh bằng lòng đỏ trứng, thêm vài giọt dầu mè. Nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C tầm 15 phút là được.

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 6

Để bánh nguội rồi bảo quản nơi thoáng mát. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh được 7 - 10 ngày. Khi ăn để ra ngoài một lúc là bánh sẽ mềm lại.

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 7

Thành phẩm:

Ngoài các loại bánh truyền thống thì bánh Trung Thu hình cá vàng sẽ làm cho mâm cỗ Trung Thu của gia đình bạn thêm phong phú và đẹp mắt hơn. Đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ rất thích thú đấy!

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh! - Ảnh 8

Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh Trung Thu thật ngon và đẹp nhé!

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết!

Đây là cách làm bánh gạo chuẩn Hàn, mát trời ăn ngon phải biết!

Món bánh gạo tteokbokki với phần xốt ớt đỏ rực, cay nóng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chuỗi ngày mát trời vào thu đấy!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino