Nguyên liệu:

- 1 con mực (200 gr) đã được làm sẵn

- 1/2 chén hẹ - 1 trứng gà - 1/2 củ cà rốt gọt vỏ bào hay thái sợi nhỏ - 1/3 củ hành tây thái mỏng - 1 nhánh hành lá - 200 gr bột mì - 150 gr bột khoai tây hay tinh bột bắp - 180 ml nước

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng cà phê dầu hào - 1/2 muỗng cà phê muối - 1 chút đường -  1 muỗng cà phê dầu mè.

Bữa sáng nhâm nhi bánh bột chiên vừa ngon lại lạ miệng, hết rồi cả nhà đòi làm tiếp - Ảnh 1

Cách làm bánh bột chiên:

Bước 1: Mực, thái hay băm nhỏ rồi cho vào âu cùng với hẹ, hành lá thái khúc, hành tây và cà rốt, cùng với tất cả gia vị phía trên, trộn đều.

- Cuối cùng cho hết 2 loại bột và nước vào trộn chung tạo thành hỗn hợp hơi đặc.

Bữa sáng nhâm nhi bánh bột chiên vừa ngon lại lạ miệng, hết rồi cả nhà đòi làm tiếp - Ảnh 2

Bước 2: Cho khoảng 1 muỗng dầu vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp vặn lửa thấp.

Khi dầu nóng thì múc bột ở bước 1 cho vào chảo tạo hình tròn và chiên lửa hơi thấp.

Bữa sáng nhâm nhi bánh bột chiên vừa ngon lại lạ miệng, hết rồi cả nhà đòi làm tiếp - Ảnh 3

Chiên bánh giòn vàng đều một mặt trước khi lật qua mặt khác. Khi bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bữa sáng nhâm nhi bánh bột chiên vừa ngon lại lạ miệng, hết rồi cả nhà đòi làm tiếp - Ảnh 4

Thưởng thức: Bánh bột chiên cho ra dĩa, ăn nóng chấm với nước xì dầu ớt tươi.

Bữa sáng nhâm nhi bánh bột chiên vừa ngon lại lạ miệng, hết rồi cả nhà đòi làm tiếp - Ảnh 5Bữa sáng nhâm nhi bánh bột chiên vừa ngon lại lạ miệng, hết rồi cả nhà đòi làm tiếp - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công.

Con lười ăn rau củ, mẹ làm ngay món bánh rán này đảm bảo cải thiện tình hình ngay lập tức!

Con lười ăn rau củ, mẹ làm ngay món bánh rán này đảm bảo cải thiện tình hình ngay lập tức!

Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá