Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh thanh long:

110g thanh long ruột đỏ đã bỏ vỏ

100g bột mì

10g sữa bột hoặc sữa công thức

1g men nở khô

Cách làm:

Thanh long thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ bột mì ra tô, thêm sữa bột và men nở vào trộn đều.

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn - Ảnh 1

Đổ từng ít một thanh long đã xay vào tô bột rồi trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó ủ cho bột nở gấp đôi.

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn - Ảnh 2

Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng. Dùng khuôn nhấn để cắt thành hình chiếc bánh. Nếu không có khuôn nhấn thì bạn dùng dao cắt thành từng chiếc bánh hình vuông hay tam giác nhỏ, tùy theo sở thích.

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn - Ảnh 3

Xếp bánh vào chảo chống dính, đậy nắp chảo và để yên trong 10 phút. Tiếp đó, vẫn đậy nắp chảo rồi mở nhỏ lửa, đun trong khoảng 4 phút. Sau đó mở nắp, lật mặt bánh rồi tiếp tục chiên trong khoảng 4 phút nữa là bánh chín.

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn - Ảnh 5

Bánh thanh long là thức bánh rất thích hợp cho trẻ nhỏ giai đoạn ăn dặm. Bánh xốp mềm và dễ ăn, đồng thời lại bổ sung đầy đủ tinh bột, vitamin và khoáng chất. Từ những lợi ích mà món ăn đem lại thì bạn hãy thường xuyên làm món bánh này cho bé ăn dặm nhé!

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh vừa ngon vừa lạ mắt

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh vừa ngon vừa lạ mắt

Với cách làm dưới đây, từng chiếc bánh trung thu không chỉ thơm ngon mà còn có tạo hình bắt mắt, mới lạ sẽ khiến mọi người thích mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Theo Hường Nguyễn/ Helino