Tự làm váng sữa cho bé vừa ngon, đặc lại an toàn tuyệt đối

19/05/2016 06:27

Trẻ em bé nào cũng thích ăn váng sữa bởi vị thơm ngon, dịu ngọt của món ăn này. Các mẹ hãy tự tay làm váng sữa cho bé yêu thưởng thức nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Chỉ 20 phút là có ngay cho con yêu 1 ly váng sữa béo ngậy rồi.

300ml sữa tươi (có đường)

180ml kem tươi (Bạn có thể tự làm tự làm kem tươi hoặc mua ở Lotteria 3 chiếc kem ốc quế là 15k)

1 hộp váng sữa. (Nếu bạn thích vàng sữa có màu ngả vàng thì có thể cho vào)

Bột bắp: 3 muỗng.

6 cốc thủy tinh chịu nhiệt.

Cách làm:

Dùng một chiếc nồi vừa phải đặt lên bếp cho nóng. Bạn đổ sữa tươi vào và đun sôi.

Trong lúc chờ sôi thì bạn hòa bột bắp với 1 chút nước lạnh, sau đó khi sữa sôi thì bạn rót bột bắp vào, quậy đều tay, khi gần chín thì bạn trút nốt kem tươi và váng sữa vào. Khi đảo nặng tay hơn một chút và cảm thấy đã chín thì bạn tắt bếp.

Bạn rót thành phẩm vào cốc thủy tinh rồi đậy nắp lại. Sau khi nguội thì các bạn cho vào trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Với từng này nguyên liệu sẽ làm ra được khoảng 6 cốc váng sữa 100ml.

Cách 2

Nguyên liệu:

me

- 600ml sữa tươi

- 100gr whipping cream

- 25gr bột bắp

- 70gr đường

- 2 thìa canh bột cacao (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

Cách làm:

- Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn, trộn thật đều tay rồi dùng rây lọc qua cho hết lợn cợn.

- Cho hỗn hợp đã lọc mịn vào một chiếc nồi sạch, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa vừa. Chú ý trong quá trình đun mẹ khuấy đều tay để không bị vón cục hoặc cháy khét nhé.

- Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp. Cho hỗn hợp vào từng chiếc cốc nhỏ, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 đến 2 giờ là mẹ đã có món váng sức cực kỳ ngon cho bé rồi đấy.

- Bạn thấy đấy, chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm, cùng vài bước làm nhanh gọn là đã có ngay những cốc váng sữa thơm ngon không khác gì váng sữa mua ngoài hàng rồi. Tự tay làm váng sữa sẽ giúp mẹ tiết kiệm khá nhiều chi phí đấy nhé, lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Thế nên đừng ngại ngần mà hãy bắt tay làm ngay cho con thưởng thức mẹ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Sườn kho đậm đà, mềm ngon khiến chồng con ăn cơm thêm mấy bát
Sườn kho vừa thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm trắng mùa nào cũng hợp.
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, các mẹ đổi món với sinh tố vải ngọt mát cực hấp dẫn thôi!
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm...
XEM TIẾP
Bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng với món trứng chiên phô mai thơm phức
Trứng chiên vốn đã thơm béo ngon miệng, nay có thêm phần nhân phô mai dẻo ngon cùng thịt giăm bông đậm đà, ắt hẳn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM