Không phải ngẫu nhiên, chế độ nói không với tinh bột đã từng là phương pháp ăn kiêng gây sốt trong một thời gian dài. Bởi bạn vẫn có thể ăn, chỉ cần kiêng tinh bột là đã có thể khiến cân nặng của cơ thể giảm đi nhanh chóng. Có những trường hợp giảm tới 10 - 15kg/ tháng. 

Tuy nhiên, sau này nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn cắt giảm hoàn toàn tinh bột một cách cực đoan thì bên cạnh việc sụt giảm cân nặng, cơ thể của bạn cũng sẽ dễ gặp những tình trạng rối loạn dinh dưỡng, suy nhược. Bởi vậy, trong những thực đơn ăn kiêng mang tính khoa học ngày nay, đa phần mọi người hạn chế tinh bột chứ không cắt bỏ. Ngoài ra việc cung cấp cho cơ thể vừa đủ những tinh bột có lợi như khoai lang, bánh mì nguyên cám, bánh mì đen, yến mạch, ngô, các loại đậu… hay nhiều loại hoa quả như chuối, táo… cũng giúp đảm bảo sức khỏe, hỗ trợ tim mạch tốt hơn và tăng chất xơ. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người nản khi thực hiện chế độ ăn giảm tinh bột chính là việc lập thực đơn làm sao cho ngon miệng, hấp dẫn mà vẫn đủ chất.

Đây cũng là lý do aFamily giới thiệu tới bạn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột mà chị Hoàng Oanh (hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam) dành cho con trai lớn của mình. Được biết, cùng với chế độ sinh hoạt khoa học, con trai chị Oanh đã giảm được 1kg chỉ sau 7 ngày dù chàng trai trẻ thuộc tạng người khó giảm cân.

Mời bạn cùng aFamily ngắm trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột này của chị Hoàng Oanh nhé!

Ngày 1:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 1

Ngày 2:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 2

Ngày 3:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 3

Ngày 4:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 4

Ngày 5:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 5

Ngày 6:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 6

Ngày 7:

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 7

Chúc bạn có hành trình giảm cân thành công cùng những thực đơn từ aFamily!

Giới thiệu tác giả

Trọn bộ thực đơn 7 ngày giảm tinh bột thuần Việt của người mẹ đảm dành cho con trai - Ảnh 8

Tác giả những thực đơn giảm cân trên là chị Hoàng Oanh, hiện đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam. Căn bếp của chị trên các phương tiện xã hội luôn đong đầy sự ấm áp từ những món ăn ngon, đa dạng và đẹp mắt. Mỗi công thức món ăn chị giới thiệu đều đón nhận sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng, trong đó một vài món ăn cũng đã giành được giải thưởng trong các cuộc thi nấu ăn dành cho chị em phụ nữ. Với chị, việc vào bếp chính là "vì yêu mà nấu"!

Uống 3 món sinh tố này thay bữa sáng, bạn sẽ ngỡ ngàng vì tốc độ giảm cân của mình

Uống 3 món sinh tố này thay bữa sáng, bạn sẽ ngỡ ngàng vì tốc độ giảm cân của mình

Thay vì các món bún phở miến truyền thống, sao bạn không thử những món sinh tố này để có da đẹp dáng xinh chỉ trong 2-3 tuần nhỉ?

Theo Dương Linh/ Helino