Trời nắng nóng, trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc chua chua cay cay cực lạ miệng

13/06/2018 13:00

Miếng bạch tuộc giòn sần sật hòa trong vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị thơm của sả, lạ miệng cực kỳ hấp dẫn, khiến bữa cơm ngày hè trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4-5 con bạch tuộc

- 2 cây sả

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- Vài cọng rau mùi

- 1 nhánh gừng

- 1,5 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- 3 thìa nước sôi để nguội

- 2 thìa nước cốt chanh

Trời nắng nóng, trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc chua chua cay cay cực lạ miệng ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bạch tuộc đem sơ chế bỏ nội tạng cho sạch sau đó để ráo nước.

- Bước 2: 1 cây sả đem đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem thái miếng thật mỏng, gừng thái lát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt sừng băm nhỏ hoặc thái lát tùy thích, rau mùi rửa sạch thái khúc ngắn.

Trời nắng nóng, trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc chua chua cay cay cực lạ miệng ảnh 2

- Bước 3: Cho bạch tuộc vào xửng hấp cùng với sả đập dập, gừng sau đó đem hấp cho bạch tuộc chín là tắt bếp.

- Bước 4: Lấy bạch tuộc ra để cho nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn cho vào tô.

- Bước 5: Pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi, bạn cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi vào cùng, chúng ta được phần nước trộn gỏi, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay.

Trời nắng nóng, trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc chua chua cay cay cực lạ miệng ảnh 3

- Bước 6: Cho rau mùi, sả thái lát vào tô bạch tuộc sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng.

Trời nắng nóng, trổ tài làm ngay gỏi bạch tuộc chua chua cay cay cực lạ miệng ảnh 4

Trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị, bày ra đĩa thưởng thức.

"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít
Học ngay cách làm gỏi xoài tôm chua cay này để có món ăn vặt ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn...
XEM TIẾP
Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân
Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn...
XEM TIẾP
Cách làm gỏi nha đam lạ miệng, đơn giản nhất
Gỏi là món ăn vặt hay ăn kèm khá hấp dẫn, và hãy dành chút thời gian để tận hưởng hương vị mới lạ của...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM