Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên cá hồi:

150g cá hồi

50g măng tây

1 bát cơm

5g bơ lạt

2 lát chanh

2g nước tương

Dầu ăn, muối.

Chế biến:

Cá hồi rửa sạch thái hạt lựu cho vào bát, thêm chút nước cốt chanh vào trộn đều, ướp cá khoảng 15 phút. Đun sôi một nồi nước, cho măng tây vào luộc qua rồi vớt ra tô nước lạnh.

Thứ 2 bận rộn, tôi làm chảo cơm chiên cá hồi cho cả nhà là ngon lành đủ chất - Ảnh 1

Thái măng tây dạng hạt lựu. Cho bơ vào chảo đun tan chảy rồi đổ cá hồi vào đảo đều cho cá chuyển màu thì trút ra đĩa.

Thứ 2 bận rộn, tôi làm chảo cơm chiên cá hồi cho cả nhà là ngon lành đủ chất - Ảnh 2

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đổ cơm vào đảo đều khoảng 3 phút, đổ nước tương vào đảo đều sau đó cho cá hồi và măng tây vào đảo chung, nêm thêm chút muối cho vừa rồi tắt bếp.

Thứ 2 bận rộn, tôi làm chảo cơm chiên cá hồi cho cả nhà là ngon lành đủ chất - Ảnh 3

Thành phẩm:

Thứ 2 bận rộn, tôi làm chảo cơm chiên cá hồi cho cả nhà là ngon lành đủ chất - Ảnh 4

Có nhiều loại cơm chiên nhưng món cơm chiên cá hồi đặc biệt ngon trên đây sẽ không làm bạn thất vọng. Cá hồi giàu axit béo bão hòa không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho món ăn mà còn thấm dầu vào cơm giúp cho từng hạt cơm trở nên bóng bẩy ngon mắt, ngon miệng hơn. Để cân bằng dinh dưỡng, món ăn sử dụng măng tây để bổ sung chất xơ và vitamin. Những ngày bận rộn, bạn nhất định hãy làm món cơm chiên cá hồi này để vừa không mất thời gian mà cả nhà lại được ăn ngon miệng, đủ chất nhé!

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn!

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn!

Tôm kết hợp với các loại rau củ đa dạng tạo nên món tôm xào rau củ vừa lạ miệng lại có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo Liên Phạm/ Helino