Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo mua về đừng vội bỏ bì, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn cực ngon - Ảnh 1

- 300g bì heo

- 250g đậu phộng

- Gừng, tỏi, hồi, hạt tiêu, rau mùi

- Nước tương, dấm, ớt, dầu mè, đường, muối, mè trắng.

Thịt heo mua về đừng vội bỏ bì, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn cực ngon - Ảnh 2

Cách làm bì heo trộn đậu phộng cực ngon 

- Bước 1: Bì heo rửa sạch, luộc chín trong nồi nước sôi.

- Bước 2: Lấy bì heo ra, loại bỏ các sợi lông còn sót lại. Cạo sạch phần bề mặt bên trong của bì heo.

Thịt heo mua về đừng vội bỏ bì, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn cực ngon - Ảnh 3

- Bước 3: Cho gừng, hành lá, hồi và hạt tiêu vào nồi và bỏ bì heo vào hầm chín mềm. Bạn có thể thêm một chút tương đen để bì heo có màu sẫm hơn.

- Bước 4: Trong khi chờ bì heo mềm, ngâm đậu phộng vào nước ấm. Sau đó thêm hạt tiêu, hồi, ớt, muối và một chút đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm.

Thịt heo mua về đừng vội bỏ bì, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn cực ngon - Ảnh 4

- Bước 5: Lấy bì heo ra, cắt thành miếng nhỏ dài. Cho bì heo và đậu phộng vào tô, rắc thêm muối, đường, hành lá băm nhỏ vào.

- Bước 6: Nêm nếm gia vị gồm: Nước tương, giấm, dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng rắc thêm ít rau mùi đã xắt nhỏ vào trang trí.

Thịt heo mua về đừng vội bỏ bì, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn cực ngon - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp

Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp

Chỉ với mẹo đơn giản này cũng có thể giúp gan lợn vừa sạch vừa tươi ngon, không còn mùi gây khi nấu.

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật