Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng

Nấu gì hôm nay 12/11/2018 13:00

Món thịt gà nóng hổi với phần nước xốt đậm đà rưới lên cơm ăn kèm thì ngon hết ý.

Nguyên liệu

2 cái đùi gà

2 thìa súp dầu ăn

2 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa cafe nước tương

1 thìa cafe rượu gạo 

2 thìa cafe nước

2 thìa cafe bột ngô

Phần nước xốt:

1/4 củ hành tây tím

2 quả ớt xanh 

1,5 thìa súp xốt sacha (tìm mua ở tiệm bán đồ Tàu)

120ml nước dùng hoặc nước lọc

Cách làm:

Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà thái miếng nhỏ, mỏng trộn với nước tương, bột ngô, nước, rượu nấu ăn trong 15 phút cho ngấm.

Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng - Ảnh 2

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ thịt vào xào sơ.

Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho phần nguyên liệu nước xốt vào đun sôi lên thì cho hành tây cắt miếng vuông, ớt xanh cắt miếng vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc thịt gà ra tô dùng nóng với cơm trắng. Phần nước xốt đậm đà, thịt gà thấm đều gia vị cực kỳ hấp dẫn.

Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng - Ảnh 4

Học bí quyết của đầu bếp, tôi nhất định ướp thịt gà với nguyên liệu này, món gà chẳng bao giờ bị khô và dai

Đây là thứ nguyên liệu "thần thánh" sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng thịt gà khô khốc và dai sau khi chế biến.

TIN MỚI NHẤT