Thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật thơm lừng khắp xóm, ai cũng phát thèm

17/10/2018 13:30

Ngày mát trời như hôm nay, hãy làm ngay món ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên đổi vị cho cả nhà thưởng thức. Hương vị thơm lừng, hấp dẫn ngon không thể chối từ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 gr

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Bột canh: 1/2 thìa con

- Một thìa đường

- Lá mắc mật

- Tăm nhọn

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.

Bước 3: Cho thịt vào tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật thơm lừng khắp xóm, ai cũng phát thèm - Ảnh 1

Bước 4: Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.

Vớt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật thơm lừng khắp xóm, ai cũng phát thèm - Ảnh 2
Ảnh: Thu Hien Nguyen
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm tuyệt ngon cho cuối tuần
Món thịt ba chỉ giòn ngon, thơm nức chấm cùng nước mắm cay ngọt vô cùng hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức dịp cuối...
XEM TIẾP
Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt
Vị chua của sấu, vị mặn của nước mắm cùng vị thơm ngọt của thịt hòa quyện vào nhau sẽ chinh phục khẩu vị dù...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả tuần no đủ
Từng cuộn thịt béo ngậy cùng phần nhân xúc xích thơm ngon bên trong được nướng đến thơm lừng và đẹp mắt chắc chắn sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM