Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong

Nấu gì hôm nay 18/10/2018 05:31

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

-1 miếng đậu phụ non

-Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê  đường, 1/2 thìa giấm

Cách thực hiện

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 1

-Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.

-Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 2

-Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 3

-Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước sốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng.

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 4

Nếu thích Hàn Quốc thì không thể không làm món đậu phụ ngon mê mẩn này

Món đậu phụ này được kết hợp với kim chi và thịt xào ngon như chưa bao giờ ngon tới vậy.

TIN MỚI NHẤT