Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong

18/10/2018 05:31

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

-1 miếng đậu phụ non

-Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê  đường, 1/2 thìa giấm

Cách thực hiện

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 1

-Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.

-Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 2

-Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 3

-Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước sốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng.

Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nếu thích Hàn Quốc thì không thể không làm món đậu phụ ngon mê mẩn này
Món đậu phụ này được kết hợp với kim chi và thịt xào ngon như chưa bao giờ ngon tới vậy.
XEM TIẾP
Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành
Có tô canh đậu phụ thanh mát sẽ làm cho bữa cơm chiều thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Đậu phụ làm theo kiểu này đảm bảo ai cũng khen nức nở
Hãy bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn món đậu phụ xào nấm này nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM