Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon "quên sầu"

12/07/2018 04:44

Món thịt kho trứng làm theo cách này đảm bảo sẽ mang tới hương vị hoàn toàn mới cho món ăn quen thuộc hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu

10 quả trứng chim cút

226g thịt bò thăn

120ml nước tương

2 thìa súp nước mắm

1 thìa súp đường nâu

1 thìa súp rượu gạo

1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc

900-1,2 lít nước

7 nhánh tỏi

1 củ hành tây

Cách làm

Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon quên sầu ảnh 1

Bước 1

Tỏi bóc vỏ. Hành tây bỏ vỏ bổ múi cau.

Bước 2

Trứng chim cút rửa thật sạch.

Bước 3

Thịt bò thái miếng vuông dày khoảng 2cm sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi 25 phút, nhớ vớt bọt.

Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon quên sầu ảnh 2

Bước 4

Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, ớt bột, rượu gạo vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khuấy cho hỗn hợp tan hết. Sau đó cho phần thịt bò đã ninh ở trên vào nồi. Nếu phần nước không đủ ngập mặt thịt thì lấy phần nước ninh thịt bò đổ thêm vào.

Bước 5

Thả hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào đun khoảng 10 phút cho trứng chín.

Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon quên sầu ảnh 3

Bước 6

Sau đó vớt trứng ra bóc vỏ.

Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon quên sầu ảnh 4

Bước 7

Thả lại trứng vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho trứng ngấm gia vị là được.

Đợi nồi thịt kho nguội thì múc vào hộp thủy tinh, cất vào tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này là một món ăn phụ trong bữa cơm của người Hàn Quốc có tên là JangJoRim, người Hàn Quốc hay nấu sẵn để trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy ra rồi dùng kèm với cơm trắng và kim chi vô cùng tiện lợi mà lại ngon miệng.

Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon quên sầu ảnh 5

 Chúc bạn thành công!

Thật bất ngờ khi chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món thịt kho đã ngon gấp bội
Món thịt kho thơm nức ăn cùng cơm trắng nóng hổi ngon khỏi bàn.
XEM TIẾP
Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm
Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn...
XEM TIẾP
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này
Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM