Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tác dụng tuyệt vời của măng tây và cách nấu măng tây hợp khẩu vị người Việt

06/09/2017 14:13

Chất chống ôxy hóa có trong măng tây được chứng minh bảo vệ tế bào và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt cho biết sự lão hóa trong cơ thể con người xảy ra nhanh nhất từ tuổi trung niên, làm thay đổi nhiều cấu trúc trên cơ thể như da, cơ, xương, khớp, tế bào thần kinh, tế bào não bộ... Tiến trình lão hóa xảy ra nhanh hơn ở những người làm việc trong môi trường nắng nóng hoặc thường xuyên bị căng thẳng, lo âu, người có bệnh. Đặc biệt, ở người uống rượu, hút thuốc lá, các tế bào bị lão hóa xuất hiện nhanh hơn người sống lạc quan.

Các nghiên cứu cho thấy ăn uống dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện thể lực làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sắc tố da. Đặc biệt, bổ sung các món ăn giàu chất chống oxy hóa vào thực đơn hàng ngày là rất quan trọng.

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ xếp măng tây vào danh sách những thực phẩm có lợi cho sức khỏe là nguồn cung cấp glutathione (chất chống oxy hóa mạnh) dồi dào nhất trong số thực phẩm được thử nghiệm. Các chất chống oxy hóa này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Ngoài ra loại thực phẩm này còn chứa vitamin C, beta-carotene và các khoáng chất kẽm, selen, mangan.

Bác sĩ Minh Nguyệt hướng dẫn chế biến món măng tây xào tôm hợp khẩu vị người Việt như sau:

Nguyên liệu:

- Tôm tươi 200 g.

- Măng tây 300 g.

- Cà rốt một củ nhỏ.

- Cải thảo nửa bắp.

- Tỏi, nước mắm, dầu, tiêu…

Tác dụng tuyệt vời của măng tây và cách nấu măng tây hợp khẩu vị Việt

Cách chế biến:

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy hết chỉ đen trên lưng.- Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi.- Cà rốt cắt lát xéo.- Cải thảo cắt miếng như măng tây.- Tỏi cắt lát mỏng.- Phi dầu tỏi thơm cho tôm vào xào chín, trút ra dĩa.- Cà rốt cho vào chảo xào, thêm chút nước để cà rốt mềm.- Đổ tiếp măng tây vào xào sơ rồi thêm cải thảo. Cải vừa chín cho tôm vào xào chung. Nêm vừa ăn rồi tắt bếp.- Cho tất cả ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Món này dùng với nước tương sẽ ngon hơn.

Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác
Thay vì những món khoai tây rán thông thường thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang lắc...
XEM TIẾP
Cách làm chè đậu xanh đường phèn giải nhiệt ngày hè
Để có thể xua đi những cơn nóng thì sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm món chè đậu xanh đường phèn...
XEM TIẾP
Cách làm cơm cháy kho quẹt đơn giản giòn giòn ngon ngon tại nhà
Mùa thu trời se se lạnh, ngồi thưởng thức món cơm cháy kho quẹt thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp ích cho các bạn nhiều...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM