Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất!

Nấu gì hôm nay 02/11/2018 13:00

Những món súp đầy dinh dưỡng, nóng hổi mà ví dụ tiêu biểu là súp khoai tây thường là lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn mùa đông ở các nước phương Tây.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món súp khoai tây:

100g bơ

4 cây cần tây hay còn gọi là boa-rô (chỉ lấy phần đầu trắng và rửa sạch)

1,4 kg khoai tây

Một ít muối và tiêu

1 lít nước dùng từ gà hoặc rau củ

2 bát con phô mai cheddar để dùng kèm súp

Một ít hành lá thái nhỏ để trang trí

Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất! - Ảnh 1

Bước 1

Cần tây sau khi rửa sạch bạn thái thành các khúc nhỏ. Cho bơ vào nồi đun cho đến khi tan chảy hết.

Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất! - Ảnh 2

Bước 2

Sau khi bơ đã tan chảy hết thì bạn cho tiếp cần tây vào. Đảo đều và nấu đến khi cần tây chín mềm.

Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất! - Ảnh 3

Bước 3

Lúc này, cho hết phần khoai tây, nước dùng, muối và tiêu vào nồi. Đậy nắp và nấu khoảng 20 - 30 phút hoặc đến khi khoai tây chín mềm là được.

Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất! - Ảnh 4

Bước 4

Dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn hỗn hợp súp. Cuối cùng đổ súp ra bát, rắc một ít phô mai cheddar và hành lá lên mặt là được.

Khi ăn một lượng vừa phải khoai tây sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích về tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Món súp khoai tây sánh mịn với thơm mùi cần tây và phô mai hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa tối mùa đông của gia đình bạn!

Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất! - Ảnh 5Súp khoai tây nóng hổi sánh mịn, mùa đông ăn là hợp nhất! - Ảnh 6

Mách bạn cách làm sạch súp lơ để giữ nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, bấy lâu nay mọi người toàn làm sai

Súp lơ là một loại rau củ giàu chất dinh dưỡng và có chất chống lại bệnh ung thư, nhưng không phải ai cũng biết rửa sạch chúng.

TIN MỚI NHẤT