Trang chủ Nấu gì hôm nay

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng

13/06/2018 04:12

Sườn sốt me có vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà, vị béo của sườn hòa quyện với vị thanh của nước cốt me rất dễ ăn, đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả nhà mê tít, đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr sườn lợn

- 1 thìa hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1-2 thìa tương ớt

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước cốt me

- 3 thìa nước lọc

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- Vài cái lá chanh

- 1 nắm lạc rang chín giã dập

- 1-2 thìa dầu ăn

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Sườn lợn mua về rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt sườn ra, rửa lại 1 lần nữa cho sạch.

- Cho sườn vào nồi và đổ nước vừa ngập sườn, bật bếp ninh 20 phút cho sườn chín vừa mềm sau đó vớt sườn ra tô, thêm 1 thìa hạt nêm, tiêu, 1 thìa nước mắm rồi đảo đều, ướp sườn 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Trong khi đó bạn pha hỗn hợp nước sốt me: cho nước cốt me, nước, tương ớt, đường và khuấy đều cho đường tan hết.

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng - Ảnh 2

- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn sau đó bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho sườn vào chảo vào đảo đều rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào cùng, rim khoảng 2 phút cho sườn ngấm gia vị sốt me là tắt bếp.

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng - Ảnh 3

- Xúc sườn sốt me ra đĩa rồi rắc thêm lạc rang chín giã dập, lá chanh thái chỉ lên trên rồi thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Đậm đà ngon cơm món sườn chiên giòn xóc tỏi ớt
Với chút biến tấu nhỏ nhỏ món sườn chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.
XEM TIẾP
Thử nấu canh sườn theo kiểu mới, chắc chắn cả nhà bạn thích mê
Không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn ngọt ngon thơm lừng. Món canh sườn nấu ngô ngọt dừa non sẽ làm cho...
XEM TIẾP
Sườn rim tuy đơn giản nhưng chỉ cần biến tấu một chút thôi là có món ăn mới toanh
Chỉ cần thêm một nguyên liệu đặc biệt này món sườn rim của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM