PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr sườn non
- 1 miếng cá mặn
- 1 nhánh sả; 3 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng; 1 miếng gừng
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 phần trắng hành lá

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN HEO RIM MẮM

Bước 1: Sả, hành, tiêu, gừng, tỏi cho vào cối giã nát.

Bước 2: Sụn chặt miếng nhỏ. Mắm cá băm nhỏ hay thái miếng nhỏ. Cho vào âu cùng 1/3 nguyên liệu giã nát cùng nước mắm và 1 muỗng đường.

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần - Ảnh 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm, sau đó cho sụn vào xào săn 4 phút. Tiếp đến cho mắm cá vào xào chung 5-6 phút.

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần - Ảnh 4

Sụn heo rim mắm cá cho ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt là hoàn tất. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công với sụn heo rim mắm cá lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon

Đâu chỉ có tai heo, hay thịt bò, thịt heo cũng có thể đem ngâm mắm mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá