Nguyên liệu

300-400gr thịt nạc heo

1 bát bột chiên giòn

1 quả trứng gà

Dầu ăn

1 thìa hạt nêm

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê muối

Tương cà hoặc tương ớt
Cách làm

Thịt heo chiên kiểu này ăn cơm cũng ngon mà ăn vặt cũng thích - Ảnh 1

Bước 1

Thịt nạc heo đem rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô, tiếp theo bạn thái thịt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay là vừa.
Bước 2

Cho thịt vào tô rồi thêm muối, hạt nêm, tiêu và đảo đều rồi ướp thịt 15 phút mới cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào cùng, trộn đều để thịt mướt hơn, như vậy thịt sau khi chiên sẽ rất mềm mà không hề bị khô.
Bước 3

Thịt sau khi ướp gia vị xong thì đập trứng gà vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu. Lúc này bạn có thể đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp, đun cho dầu nóng.
Thịt heo chiên kiểu này ăn cơm cũng ngon mà ăn vặt cũng thích - Ảnh 2

Bước 4

Bạn gắp từng miếng thịt lăn qua bát bột chiên giòn để miếng thịt áo đều 1 lớp bột bên ngoài. Khi dầu đã nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên ở lửa trung bình, chiên khoảng 2 phút cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu sau đó mới đặt thịt trên giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt đều rất thích hợp.


Thịt heo chiên kiểu này ăn cơm cũng ngon mà ăn vặt cũng thích - Ảnh 3
Thịt heo chiên xù là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn người ăn, nhất là các bé nhà bạn. Lớp vỏ ngoài giòn giòn thơm thơm, thịt bên trong ngọt mềm, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Tuyệt chiêu làm thịt lợn giả bò khô ngon như thật của mẹ 1 con Hà Nội

Tuyệt chiêu làm thịt lợn giả bò khô ngon như thật của mẹ 1 con Hà Nội

Món ăn không chỉ ngon và hương vị chẳng kém gì phiên bản gốc khiến con của chị Quỳnh Hoa (30 tuổi, Hà Nội) suốt ngày chỉ thích ăn vụng thịt lợn giả bò khô mẹ làm.

Theo Hương Giang/ Helino