Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết!

05/09/2018 13:00

Món xôi mặn Quảng Đông ăn đậm chất ẩm thực xứ Trung Hoa này chắc hẳn sẽ là một món xôi ngon, đổi vị mới mẻ cho gia đình bạn!

Để làm xôi mặn Quảng Đông bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g gạo nếp

100g lạp xưởng

50g thịt xông khói Quảng Đông

30g nấm đông cô khô

50g củ cải khô

5g tôm

10ml dầu ăn

5ml nước tương

10g dầu hào

15g hành lá

1 muỗng cafe muối

Cách làm:

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 1

Bước 1

Trước khi nấu xôi, ngâm nếp qua đêm hoặc vài giờ đồng hồ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho nếp vào luộc trong vài phút, canh nếp vừa chín tới (nửa sống, nửa chín) là tắt lửa, đổ nếp ra rổ để ráo. Đồng thời bạn chuẩn bị nấm đông cô, củ cải khô, tôm khô ngâm nở.

Tiếp đến bạn chuẩn bị lạp xưởng và thịt xông khói cắt miếng hạt lựu.

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 2

Bước 2

Nấm và củ cải khô cũng cắt thành miếng hạt lựu, hành lá thì cắt nhỏ.

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 3

Bước 3

Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho cọng hành trắng vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt xông khói và lạp xưởng vào xào rồi thêm nấm, củ cải và tôm khô, đảo đều tay.

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó bạn cho nếp (đã rửa lại, để ráo) vào đảo cùng cho đến khi nếp chuyển màu trong suốt thì thêm 1 bát nhỏ nước vào.

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 5

Bước 5

Khi nước đã sôi lên và có độ nóng thì đậy kín nắp vung. Thỉnh thoảng mở nắp vung ra đảo đều 1 lượt. Bạn lưu ý rằng để lửa ở mức nhỏ cho đến khi xôi chín, dẻo thì mới tắt lửa.

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 6

Bước 6

Cuối cùng, thêm dầu hào, nước tương, muối và hành lá vào đảo đều và thưởng thức món xôi mặn Quảng Đông siêu hấp dẫn nhé!

Món xôi mặn Quảng Đông là một món xôi ngon, ăn khá lạ miệng. Khi ăn, bạn có thể thấy là các hạt nếp tuy rời rạc nhưng lại mềm dẻo, thơm thơm rất hay, kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác rất đa dạng, hấp dẫn. Tuy cách làm khá kì công với nhiều loại nguyên liệu nhưng cũng nhờ vậy mà hương vị món ăn này rất ấn tượng và khó lẫn vào đâu được!

Người Tàu có cách đồ xôi ngon thần sầu thế này mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 7

 Chúc các bạn thành công với cách làm xôi mặn Quảng Đông này nhé!

Nấu xôi chim cút dẻo thơm, ngon "tuyệt cú mèo" bằng nồi cơm điện
Món xôi chim cút thơm ngon chẳng thua kém chim bồ câu mà giá thành lại cực kỳ rẻ.
XEM TIẾP
Mê xôi lạc, vợ làm điều khiến chồng ngạc nhiên không tưởng
Bữa sáng có bát xôi lạc, thêm chút muối vừng hoặc thịt kho, trứng rán là đã trở thành món ăn hơn đứt mấy món...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM