Nấu xôi chim cút dẻo thơm, ngon "tuyệt cú mèo" bằng nồi cơm điện

28/08/2018 13:00

Món xôi chim cút thơm ngon chẳng thua kém chim bồ câu mà giá thành lại cực kỳ rẻ.

Nguyên liệu:

- Chim cút: 2 con

- Gạo nếp (dùng nếp Tú Lệ, thơm, dẻo, để lâu cũng không cứng)

- Hành khô

- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu...

Nấu xôi chim cút dẻo thơm, ngon tuyệt cú mèo bằng nồi cơm điện - Ảnh 1

Món xôi chim cút vừa dễ làm, lại vừa ngon.

Cách làm:

- Chim cút mua về sát muối rửa sạch, lọc thịt băm nhỏ. Những phần xương cứng như cẳng, đầu… tận dụng ninh nước nấu canh. Phần xương mềm hơn như cổ lấy sống dao dần ra rồi băm nhuyễn, trộn cùng chỗ thịt đã băm phía trên.

- Ướp chút xíu gia vị mắm, muối, xì dầu, tiêu... để cho ngấm.

- Vo gạo, trộn cùng xíu bột nghệ tạo màu vàng, chút muối cho đậm vị rồi để ráo.

- Đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước xâm xấp mặt gạo. Bật nút cook, khi nào nhảy nút để 1 xíu rồi mở nắp ra, đảo đều xôi, cho hơi bay bớt để hạt xôi được ráo. Bật nút cook lại lần nữa.

Nấu xôi chim cút dẻo thơm, ngon tuyệt cú mèo bằng nồi cơm điện - Ảnh 2

Xôi chim cút vàng thơm, béo ngậy.

- Thái vài củ hành khô rồi phi vàng lên.

- Dùng luôn ít mỡ hành phía trên, xào thịt chim đã ướp.

- Khi nồi đã bật về nút warm lần 2, mở nồi, cho thịt chim đã xào chín vào, trộn đều. Bật nút cook lần nữa. Lúc này sẽ rất nhanh thôi, nút warm sẽ nhảy lại, cứ để như thế cho tới khi ăn xôi vẫn còn nóng hổi.

Món xôi chim cút ăn kèm salat chua chua sẽ đỡ ngấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mê xôi lạc, vợ làm điều khiến chồng ngạc nhiên không tưởng
Bữa sáng có bát xôi lạc, thêm chút muối vừng hoặc thịt kho, trứng rán là đã trở thành món ăn hơn đứt mấy món...
XEM TIẾP
Xôi gà vỉa hè giá đắt bằng bát phở ở Sài Gòn
Theo nhiều khách quen, xôi ở đây rất dẻo, thơm, quán có thứ nước sốt đặc biệt khiến món ăn trở nên ngon hơn. Mặc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM