Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ

21/01/2016 23:19

Đậu phụ chiên nhồi rau củ sẽ rất thích hợp cho những bữa nhậu lai rai ngày đông đấy nhé.

Đậu phụ chiên là món ăn quá đỗi bình thường và chẳng có gì đặc sắc. Nhưng món đậu phụ chiên nhồi rau củ sau đây sẽ khiến bạn nghĩ khác. Phần nhân đậu phụ chỉ làm từ rau củ, nhưng nhờ có các gia vị như tỏi, hành khô, hạt tiêu mà nhân thơm ngon hơn rất nhiều. Thêm nữa, đậu phụ được rán giòn lần một, sau khi đã nhồi nhân lại được phủ thêm một lớp bột bên ngoài. Nên khi rán lại lần 2, càng tăng thêm độ giòn thơm khó cưỡng.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi rau củ:

Nguyên liệu làm nhân

+ 175g đậu phụ

+ 50g giá đỗ

+ 50g bắp cải

+ 2 củ cà rốt

+ 6 củ hành khô

+ 3 củ tỏi

+ 3 quả lai (tùy ý)

+ 1/4 thìa hạt tiêu

Nguyên liệu cho lớp bột phủ

+ 100g bột mỳ đa dụng

+ 25g bột sắn

+ 150ml nước

+ Một ít muối

Cách làm đậu phụ nhồi rau củ

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng giòn.

- Giá đỗ rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Bắp cải thái mỏng.

- Cho tỏi, hành khô, quả lai và hạt tiêu trắng vào cối giã nhuyễn. Thêm đường và muối vào giã tiếp.

- Giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, dầu sôi thì đổ hỗn hợp vừa xay vào phi thơm.

- Tiếp theo đổ giá đỗ, cà rốt và bắp cải vào. Vặn lửa to xào nhanh khoảng 4-5 phút.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Vặn lửa nhỏ lại, nêm muối nếu thích ăn đậm. Tắt bếp, để nhân nguội.

- Rạch phần giữa của miếng đậu, sau đó nhồi nhân vào cho miếng đậu phồng lên.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Trộn bột mỳ, bột sắn, muối, nước vào bát. Trộn đều cho được hỗn hợp bột không quá đặc, không quá loãng. Đặc quá sẽ khiến đậu bị khô khi rán, mà loãng quá thì lớp bột sẽ trôi tuột đi mất.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, nhúng đậu đã nhồi rau củ vào phần bột vừa chuẩn bị sẵn, rồi thả vào rán vàng đều hai mặt là được.

- Lưu ý khi rán không thả quá nhiều đậu vào chảo, sẽ khiến đậu dính vào nhau.

Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ

 

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ nhồi rau củ này nhé!

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM