Nấu cá với dưa chua kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp ai cũng ghiền

02/10/2017 11:13

Nấu cá với dưa chua kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp ai cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Canh cá dưa chua là món ăn được nhiều người Việt ưa thích không chỉ là thực phẩm dễ kiếm rẻ tiền mà công đoạn chế biến cũng đơn giản gọn nhẹ. Trong gia đình tôi mỗi khi bữa cơm đông đủ các thành viên mẹ sẽ nhanh tay chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm món <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/canh-ca-dua-chua'>canh cá dưa chua</a> thơm ngon, hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Để làm món ăn này bạn hãy đọc ngay bài dưới đây - chính là những kinh nghiệm để có được nồi canh dưa chua thơm ngon mà mẹ tôi đã bày cho, xin chỉ cho các bạn để học cách chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức!

Để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.

Sau đó là cà chua, dưa cải muối, hành, thì là - số lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý! Gia vị thì gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.

Cách chế biến món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ, khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau, hành khô xắt lát mỏng để riêng.

Sau đó bạn nhớ cho 1 muỗng canh dầu ăn, hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh), tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Lưu ý là cần xào thật kĩ trong khoảng 5 - 10 phút để dưa được thấm gia vị - cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

Sau đó bạn cần thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá - điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

Và tiếp tục đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

Tiếp tục nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng, cuối cùng thì rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.

Không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được 1 món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức, hãy lưu lại ngay nhé!

Mẹo hay: Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon và chín đều tất cả các nguyên liệu.

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon, không hàn the, vừa tiết kiệm lại an toàn...
XEM TIẾP
Cách làm chả giò tôm bắp cực ngon
Thay vì cứ mãi một món giò truyền thống hay chả nem quen thuộc thì cuối tuần này các bạn không thử đổi khẩu vị...
XEM TIẾP
Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM