Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh

13/02/2018 13:00

Thưởng thức món mực xào nấm vừa ngon vừa giòn trong tiết trời lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 con mực ống 

- 1/2 hộp nấm mỡ

 - 1/2 hộp nấm hương tươi

 - 1/2 hộp nấm tuyết hoặc các loại nấm bạn thích 

- 2 nhánh hành lá 

- 1 thìa rượu trắng 

- 1 củ tỏi; 1 quả ớt sừng, nếu thích ăn cay 

- 2-3 cây cần tây

 - Dầu ăn

 - 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu

Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh ảnh 1

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỰC XÀO NẤM

Bước 1: Mực sơ chế sạch, lột bỏ da sau đó đem thái khúc hơi dài, dùng kéo cắt mực thành hình bông hoa hoặc bạn cũng có thể khứa hình vảy rồng tùy theo ý thích.

Bước 2: Các loại nấm đem cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch, thái lát hơi dầy 1 chút, riêng nấm tuyết thì bạn chỉ việc tách nhánh ra là được.

Bước 3: Rau cần tây nhặt bỏ lá, rửa sạch rồi thái khúc. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho 1 thìa rượu trắng vào cùng, tiếp theo bạn cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt ra ngay.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm và phi cho thơm rồi cho mực vào xào, nêm 1 chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh ảnh 2

Bước 6: Vẫn cái chảo ấy bạn cho 1-2 thìa dầu ăn rồi cho 1/2 chỗ tỏi băm còn lại phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho các loại nấm, rau cần, ớt sừng vào xào ở lửa to rồi nêm 1 chút muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng rồi đảo đều.

Cuối cùng trút tất cả mực vào cùng và đảo đều, rắc hành lá lên và đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp. Xúc mực xào nấm ra đĩa để thưởng thức với cơm rất hấp dẫn.

Mực xào nấm giòn ngon dễ ăn cho ngày lạnh ảnh 3

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm mực xào nấm nóng hổi, đưa cơm nhé!

Bữa tối ngon cơm với mực xào cải chua cực lạ miệng
Không tốn quá nhiều thời gian chế biến, món mực xào cải chua với phần mực giòn ngọt cùng cải chua đậm đà sẽ giúp...
XEM TIẾP
Mực xào hành tây giòn thơm khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu
Mực xào hành tây giòn sần sật với nhiều màu sắc hấp dẫn từ những miếng mực trắng tinh, hành tây tim tím làm cho...
XEM TIẾP
Đây là cách làm món mực xào thơm ngon, không bị mềm không chảy nước lại không tanh
Đây là cách làm món mực xào thơm ngon, không bị mềm không chảy nước lại không tanh các bạn hãy tham khảo cách làm...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM