Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mực xào kiểu Thái cay xuýt xoa mà ngon điên đảo!

07/01/2016 14:54

Trời lành lạnh, mau mau bỏ túi ngay công thức mực xào cay kiểu Thái để đãi gia đình thôi!

Nguyên liệu làm mực xào kiểu Thái:

Sốt Sambal:

- 150g hành khô, 20g ớt khô

- 20g mắm ruốc

- Ớt đỏ, gừng, tỏi, đường thốt nốt

- 30g me trộn với 45ml nước nóng

Phần mực:

- 1kg mực ống

- 1 củ hành tây, 2 quả cà chua

- 1 tấm lá chuối

- 6 quả quất (tắc)

Cách làm mực xào kiểu Thái như sau:

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt cà chua thành dạng múi cau.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 2:

- Sau đó, bạn bóc vỏ và thái mỏng hành tây ra.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 3:

- Bây giờ thì ta làm sạch mực: rút râu, rút xưong sống, bóc vỏ rồi ngâm rửa sạch, để ráo.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 4:

- Cắt mực thành từng khoanh tròn dày tầm 1cm.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 5:

- Đun nóng dầu trong chảo, lần lượt cho hành tây, cà chua, sốt Sambal vào rồi trộn đều, xào chín.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 6:

- Tiếp tục cho vào thêm 50ml nước, rồi nêm muối, đường cho vừa ăn và đun sôi hỗn hợp sốt lên.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 7:

- Trút phần mực vào chảo và trộn đều cho ngấm sốt.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 8:

- Đậy kín nắp và nấu mực trong vòng từ 6-8 phút là hoàn thành.

Món mực này phải đựng trong đĩa lót lá chuối mới đúng điệu đó nha!

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

 Cắt thêm vài quả quất để vắt thêm vào khi ăn, vừa thơm lại vừa làm dịu vị cay nồng của sốt.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

 Nếu không có tắc thì mình chữa cháy bằng chanh cũng được luôn!

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM