Mùa cá ngần đã về, các mẹ đừng bỏ lỡ món chả cá ngần thơm ngon đặc biệt nhé!

21/05/2019 13:00

Chả cá ngần vàng ươm, thơm ngọt chỉ cần ăn với ít dưa leo xắt lát là bữa tối đã ngon lắm rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cá ngần:

- Cá ngần: 300g

- Thịt băm: 200g

- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả

- Thì là, rau răm, lá lốt, hành hoa, hành củ, ớt

- Gia vị vừa đủ.

Chế biến:

Cá ngần mua về rửa sạch, để ráo nước.

Hành, răm, thì là, lá lốt, ớt, rửa sạch thái nhỏ để vào đĩa.

Cho cá ngần, thịt bằm, trứng gà, hành tím băm, rau răm, thì là, lá lốt, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 tô, trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp cá ngần vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy.

Khi chả cá ngần đã được chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu tầm 5 phút rồi xếp lên đĩa.

Thành phẩm:

Với nguyên liệu chính là cá ngần, thịt heo bằm, trứng gà và các loại lá gia vị hòa quyện vào nhau, chắc chắn món chả cá ngần sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Ăn chả cá ngần chiên vàng với cơm nóng, khi ăn kèm với dưa chuột thái lát, chấm tương ớt, xì dầu cho món chả cá thêm thơm ngon, đậm đà là bữa tối đã ngon ngất ngây rồi!

Chúc các bạn thành công ngon miệng với món chả cá ngần này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán
Món cá làm theo kiểu này ăn vừa ngon lại chẳng bị ngán ngấy vì mâm cơm Tết nhiều đạm.
XEM TIẾP
Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần
Sau những bữa ăn nhiều tinh bột và thịt đầu năm mới, chắc chắn đổi vị cho cả nhà với món cá kèo kho rau...
XEM TIẾP
Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên
Cá chiên chín vàng, hương thơm của cá hòa quyện cùng gia vị rất hấp dẫn và quyến rũ, được ăn cùng cơm nóng với...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM