Món thịt áp chảo ngon hơn gấp vạn chỉ với 1 nguyên liệu dân dã chợ nào cũng có

14/01/2019 13:00

Món thịt áp chảo làm theo cách này ngon miễn chê!

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ

1 quả cam

3 nhánh tỏi bằm nhỏ

2g hạt tiêu

15g rượu nấu ăn

5g dầu hào

2g muối

5g đường

Cách làm

Món thịt áp chảo ngon hơn gấp vạn chỉ với 1 nguyên liệu dân dã chợ nào cũng có - Ảnh 1

Bước 1

Cam vắt lấy nước cốt.

Món thịt áp chảo ngon hơn gấp vạn chỉ với 1 nguyên liệu dân dã chợ nào cũng có - Ảnh 2

Bước 2

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng ướp cùng với tỏi bằm, hạt tiêu, dầu hào, nước cam vắt, muối, đường trong 30 phút.

Món thịt áp chảo ngon hơn gấp vạn chỉ với 1 nguyên liệu dân dã chợ nào cũng có - Ảnh 3

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào áp chảo ở lửa nhỏ để thịt chín.

Món thịt áp chảo ngon hơn gấp vạn chỉ với 1 nguyên liệu dân dã chợ nào cũng có - Ảnh 4

Gắp thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon. Thịt béo mềm kèm phần xốt chua chua ngọt ngọt của cam ngon tuyệt đấy. Bạn hãy đổi vị cho gia đình bằng món ăn hấp dẫn này nha.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
“Gục ngã” trước món thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt đã ăn là nghiện
Nước sốt chua ngọt vừa miệng, sánh dẻo bám sền sệt vào từng miếng thịt theo tẩm bột chiên vàng rộm, thật khiến ai cũng...
XEM TIẾP
Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng
Miếng da heo giòn tan, thấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, thơm phức, màu sắc bắt mắt cùng với hương vị của tỏi,...
XEM TIẾP
Hóa ra món bánh bông lan đang làm các mẹ "phát sốt" mấy tuần nay lại có cách làm siêu đơn giản!
Món bánh bông lan thơm lừng có thêm phần mứt quả khô hấp dẫn lắm đấy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM