Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt gà xốt chanh:

2 chiếc đùi gà

200ml nước Coca

1 nửa quả chanh

38ml nước tương, 3g muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào

Một ít hạt tiêu, 1 mẩu gừng.

Chế biến:

Đùi gà sơ chế sạch rồi lóc bỏ xương; thái chanh và gừng thành lát mỏng. Cho đùi gà vào bát, thêm vài lát chanh, gừng cùng với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.

Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 1

Trộn đều thịt gà và ướp trong 30 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 2

Đổ Coca vào chảo gà, thêm nước tương, dầu hào và đảo đều rồi đậy nắp chảo, đun trong lửa nhỏ. Sau khi nấu vài phút thì lật miếng thịt gà. Nấu cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại. Cuối cùng thêm vài lát chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 3

Thành phẩm:

Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 4

Thịt gà mềm ngọt pha chút chua chua, với xốt vàng óng chỉ nhìn thôi bạn đã bị hấp dẫn ngay rồi! Với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, chị em tha hồ trổ tài làm món gà xốt chanh này cho cả gia đình thưởng thức dịp cuối tuần!

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Mỗi ngày đi chợ, chúng ta vẫn sẽ thấy có những miếng ức gà mang nhiều sọc trắng hơn bình thường, thậm chí có những cục nhiều đến mức thành hẳn vân trắng rất nổi bật. Vậy những vằn trắng này nên ăn hay nên bỏ?

Theo Hường Nguyễn/ Helino