Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dừa:

Lá chuối lót khay nướng

Nguyên liệu hỗn hợp A:

170g bột gạo

40g bột đậu xanh

12g bột năng

400ml nước cốt dừa

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 1

Nguyên liệu hỗn hợp B:

500ml nước

230g đường

3 cây lá dứa

½ muỗng cà phê muối

Phủ mặt bánh trước khi nướng:

4 thìa súp cơm dừa

Cách làm:

Lót lá chuối vào khay nướng bánh.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 2

Nước cốt dừa để yên vài tiếng cho phần cơm nổi lên mặt. Sau đó múc phần cơm dừa ra bát.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 3

Cho các nguyên liệu hỗn hợp B vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Lọc qua rây để bỏ phần lá dứa.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 4

Rây bột gạo, bột đậu xanh và bột năng vào nồi. Cho tiếp 400ml nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 5

Cho nồi bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Công đoạn này bạn cần khuấy bột liên tục để không bị cháy. Khuấy đến khi thấy bột lợn cợn thì tắt bếp.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 6

Đổ bột ra khay nướng đã chuẩn bị. Dùng cọ phết đều phần kem dừa lên mặt bánh.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 7

Làm nóng lò nướng, khi lò đã nóng cho bánh vào nướng ở nhiệt 190 độ C trong 35 đến 40 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, xăm thử tăm vào bánh nếu rút tăm ra thấy bột bánh không dính tăm là được.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 8

Thành phẩm:

Bánh dừa nướng là một món ăn dân dã, bánh có nguyên liệu chính là dừa nên rất dễ ăn. Tuy là bánh dừa nướng, nhưng phần ruột bánh lại mềm ẩm chứ không hề bị khô. Bánh thơm vị dừa, béo ngậy nhưng không quá ngọt nên dùng uống trà chiều hay tráng miệng đều hợp.

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này - Ảnh 9

Chúc bạn thành công và có món bánh dừa nướng thật ngon nhé!

Từ A-Z cách làm bánh cuộn đẹp lung linh, mềm mịn ngon khó chê

Từ A-Z cách làm bánh cuộn đẹp lung linh, mềm mịn ngon khó chê

Khi nhìn thấy món bánh cuộn này ai cũng nghĩ làm ra nó chắc hẳn phải khó lắm, tuy nhiên sau khi tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ thấy điều ấy là sai lầm!

Theo Như Ý/ Helino