Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa

06/04/2017 00:28

Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa - hãy bỏ túi ngay để thiết đãi cả nhà.

Cá nục kho (15000)

Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa ảnh 1

Nguyên liệu:

- 300 gram cá nục

- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

- Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

- Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

- Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Đậu phụ sốt cà chua (12.000 đồng)

Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa ảnh 2

Nguyên liệu để làm gồm:

3 miếng đậu phụ

2 quả cà chua

Gia vị gồm: muối, đường, ít hành lá, mì chính.

Các bước làm món đậu phụ sốt cà chua ngon thanh đạm

Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua và các nguyên liệu khác

Bỏ núm của cà chua đi rồi rửa sạch sau đó bổ miếng cau.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ.Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 cm.

Bước 2: Rán đậu

Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun nóng tiếp. Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn thả đậu phụ vào rán sơ qua rồi vớt ra đĩa.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua

Sau khi đã gắp đậu ra khỏi chảo, cho tiếp hành khô vào phi thơm (chỉ giữ lại chút dầu ăn trong chảo).Tiếp tục cho cà chua vào xào đều tay cùng chút muối, mắm, mì chính vừa đủ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ.Hòa tan bột năng với 3 thìa nước rồi cho vào chảo cà chua đồng thời khuấy đều tay nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại chính là sốt cà chua mà bạn cần.

Bước 4: Thực hiện làm đậu sốt cà chua

Cho ngay đậu rán vào chảo nước sốt cà chua ở trên và xóc đều cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu. Hạ nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi xóc chảo lần nữa cho gia vị thấm đều vào đậu.Cuối cùng bạn rắc chút hành lá lên và đảo nhẹ 1 lượt là xong.

Canh cải (5000)

Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa ảnh 3

- Cải cắt bỏ gốc rửa sạch, ngâmnước muối15 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt khúc. Phần thân và phần lá để riêng. Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho mỡ vào khi mỡ sôi lên thì phi thơm phần đầu hành.

- Tiếp tục cho phần thân cải vào đảo nhanh tay, rồi cho gia vị vào ngay bước này. Tiếp tục cho lượng nước vừa đủ (nước nóng) vào.

- Sau đó, cho tiếp phần lá cải vào. Tiếp tục cho ruốcthịt gàvào cho ngọt nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.

Lạc rang (10000)

Mâm cơm chiều thơm ngon chỉ 42000 cho 6 người ăn thả cửa ảnh 4

 

Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Làm mới món trứng quen thuộc bằng 2 công thức mới toanh này nhé
Có rất nhiều món ngon từ trứng, nhưng hôm nay bạn hãy thử làm mới món trứng theo các công thức dưới đây nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM