Chuẩn bị: 

- 500 gram thịt nạc vai, 2 muỗng canh sốt ướp xá xíu (mua ở siêu thị), 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường phèn nghiền, rượu nấu ăn vừa đủ

Làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản, hàng xóm vội sang xin công thức - Ảnh 1

Cách làm:

Thịt rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô rồi cho vào bát, thêm nước tương vào. Sau đó thêm nước sốt xá xíu. Cuối cùng thêm vài giọt rượu nấu ăn. Dùng tay bóp đều để gia vị dễ ngấm vào thịt hơn. Để thịt ướp trong 30 phút.

Làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản, hàng xóm vội sang xin công thức - Ảnh 2

Sau 30 phút, cho thịt cùng sốt ướp vào trong nồi cơm điện, rắc đường phèn lên, đậy nắp nồi lại, nhấn nút nấu.

Làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản, hàng xóm vội sang xin công thức - Ảnh 3

Sau lần nhảy của nút nấu đầu tiên, lật thịt, sau đó lại nhấn nút nấu lần nữa cho đến khi nhảy nút lần kế tiếp.

Kiếm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa có thể ấn thêm nút nấu cho đến khi chín hoàn toàn. Cho thịt ra, để nguội một lát rồi thái miếng vừa ăn.

Làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản, hàng xóm vội sang xin công thức - Ảnh 4

Thịt áp chảo bằng nồi cơm điện kiểu này vừa ngon lại tiện, mùi thơm nức, thịt mềm, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Làm thịt áp chảo bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản, hàng xóm vội sang xin công thức - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Hẳn bạn không tin nhưng đây đúng là món thịt luộc chấm mắm tôm hot nhất hôm nay đấy, đẹp lung linh và bạn cũng có thể làm được!

Hẳn bạn không tin nhưng đây đúng là món thịt luộc chấm mắm tôm hot nhất hôm nay đấy, đẹp lung linh và bạn cũng có thể làm được!

Cùng xem món thịt luộc được nâng tầm nghệ thuật, bảo sao vừa chia sẻ chưa đầy 1 ngày đã hút 7,8k like.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá