Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà

25/02/2017 06:40

Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà ngày se lạnh.

Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 1

Hôm nay, trong vô vàn món ăn chế biến từ thịt gà, chúng ta cùng học cách làm gà xào chua ngọt các bạn nhé? Món xào với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị đa dạng luôn luôn nhận được sự yêu mến của hầu hết mọi người. Cùng học cách làm gà xào chua ngọt để góp thêm một món ăn được cả nhà yêu mến vào thực đơn của bạn.

Làm thịt gà xào chua ngọt

Nguyên liệu làm món gà xào chua ngọt cho 4-5 người ăn:

– 500g thịt gà ( thịt ức hoặc thịt đùi tùy theo ý thích của các bạn)

– 1 quả ớt chuông xanh

– 4 lát dứa

– 65g bột bắp

– 1 củ hành tây cỡ trung bình

– 3 muỗng canh giấm

– 4 muỗng canh đường cát trắng

– 4 muỗng canh nước sốt cà chua

– ½ muỗng cà phê dầu mè

– 2 muỗng canh bột bắp

– 4 muỗng canh nước

– Muối hoặc nước mắm.

Cách làm món gà xào chua ngọt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà xào chua ngọt.

– Thịt gà các bạn rửa sạch, bỏ phần da gà đi rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– ớt chuông xanh các bạn bỏ hạt đi rồi thái thành những miếng vuông hạt lựu

– Hành tây các bạn bóc hết vỏ đi rồi cũng thái thành những miếng vuông.

– Dứa các bạn cũng làm tương tự.

– Hòa tan 2 muỗng canh bột bắp với một bát con nước.

Bước 2: Các bước thực hiện món gà xào chua ngọt.

– Trước hết chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt gà.

– Các bạn cho 64g bột bắp vào bát thịt gà và trộn thật đều lên nhé sao cho bột bám đều lên thịt gà là được.

– Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên và chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để tránh làm thịt gà bị cháy.

– Chúng ta sẽ chiên đều cả hai mặt miếng thịt gà và các bạn cũng không cần chiên thịt chín hoàn toàn mà chỉ cần có màu hơi vàng là có thể vớt thịt ra ngoài được rồi.

Làm món gà xào chua ngọt, thơm ngon lạ miệng đổi vị cho cả nhà - Ảnh 2

– Cho thịt gà ra khăn giấy để thấm hết dầu ăn đi nhé.

– Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua phần rau củ.

– Vẫn cái chảo chiên thịt gà đó nhưng các bạn chắt bỏ mỡ đi, chỉ để lại một ít thôi.

– Các bạn đun nóng dầu và cho hỗn hợp rau củ gồm hành tây, dứa và ớt chuông vào đảo đều tay.

– Khi hỗn hợp có mùi thơm thì các bạn cho tiếp giấm, sốt cà chua, dầu mè và đường vào chảo.Các bạn đảo đều mọi thứ trong vòng 1 phút.

– Sau đó, các bạn cho thịt gà chiên vào đảo đều với các loại rau củ. Đồng thời các bạn nêm nếm thêm một chút muối vào cho vừa ăn.

– Chúng ta sẽ đảo thịt gà khoảng vài phút thì các bạn cho bát nước bột bắp vào chảo.

– Các bạn chú ý vẫn khuấy đều liên tục để tránh làm thịt gà cũng như rau củ bị vón cục nhé.

– Đợi đến khi phần nước sốt đặc sệt lại thì các bạn tắt bếp.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon
Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món bánh bao độc lạ kiểu Tàu
Món bánh bao kiểu này rất được ưa chuộng vì có thể kết hợp với nhiều loại nhân.
XEM TIẾP
Sò lông nướng mỡ hành, món ngon giúp chàng "sung như ngựa chiến"
Sò lông là một món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM