Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi

Nấu gì hôm nay 14/04/2018 04:15

Mì gà xào mà làm theo cách sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Nguyên liệu:

230g lườn gà

1 thìa cà phê bột ngô

Dầu ăn

3 thìa cà phê sốt cà ri cay của Thái

60ml nước cốt dừa

450g mì trứng tươi

1/2 quả ớt chuông đỏ thái mỏng

200g giá đỗ

5 cây hành hoa cắt khúc dài 5cm

1 quả chanh xanh (Tùy chọn)

2 thìa súp lạc rang giã dập

Cách làm

Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà thái miếng con chì, ướp với 1 thìa cafe bột bắp, 1 thìa cafe dầu ăn.

Bước 2

Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt gà vào xào. Khi thịt chín đổ ra đĩa.

Bước 3

Vẫn dùng chảo đó, cho phần sốt cà ri vào.

Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 2

Bước 4

Để cà ri trong chảo 1 phút thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi cho mì trứng vào đảo đều lên.

Bước 5

Tiếp theo cho ớt chuông vào đảo 1 phút thì cho tiếp giá đỗ vào.

Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 3

Bước 6

Đảo giá đỗ trong vòng 2 phút thì cho thịt gà, hành hoa vào. Xào cho hành hoa chín tái thì đổ ra đĩa.

Mì gà xào nóng hổi đã hoàn thành, bạn chỉ cần rắc chút lạc rang lên trên là được. Khi ăn có thể vắt chút nước cốt chanh vào rồi trộn đều lên ngon, đảm bảo món mì xào gà của bạn ngon tuyệt đỉnh luôn đấy!

Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà

Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.

TIN MỚI NHẤT