Nguyên liệu làm dê nướng ngũ vị

Phần dê nướng

Thịt dê: 500gr

Sả: 3 nhánh

Gừng: 1 củ

Riềng: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, khế chua, xà lách, diếp cá,…

Phần nước chấm

Chao: 2 miếng

Đường: 3 muỗng cà phê

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Chanh: ½ quả

Ớt: 1 trái (thái lát)

Làm dê nướng ngũ vị đặc sắc, hương vị khó quên - Ảnh 1

Hướng dẫn làm dê nướng ngũ vị thưởng thức đổi vị ngày cuối tuần 

Cách làm dê nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt dê

Thịt dê bạn rửa sạch, xong thái miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sả, gừng, riềng, hành tím bạn xắt nhỏ rồi giã nát.

Tiếp theo, bạn cho thịt dê cùng sả, gừng, riềng, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, trộn đều lên và ướp 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng thịt dê

Để nướng thịt dê bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng bếp than đều được, tuy nhiên thịt nướng dưới lửa than sẽ thơm ngon hơn còn nướng bằng lò nướng sẽ tiện hơn.

Làm dê nướng ngũ vị đặc sắc, hương vị khó quên - Ảnh 2

Nếu dùng lò nướng thì bạn để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều.

Còn nếu sử dụng bếp than hãy thường xuyên chở bề để tránh làm thịt dê cháy khét.

Bước 3: Làm nước chấm thịt dê nướng

Đầu tiên bạn dùng muỗng nghiền nát 2 miếng chao. Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt thái lát vào, trộn đều lên cho gia vị hòa quyện vào nhau. Sau cùng, bạn vắt thêm nữa miếng chanh vào là xong.

Mẹo nấu xôi ngô dẻo thơm từng hạt cho bữa sáng đầy năng lượng

Mẹo nấu xôi ngô dẻo thơm từng hạt cho bữa sáng đầy năng lượng

Cách nấu xôi ngô là sự kết hợp của gạo với hạt ngô dẻo, đỗ xanh bùi bùi và mỡ hành tạo thành món xôi ngô cực kì bắt mắt và ngon miệng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam