Cách làm kimbap cuộn trứng rong biển Hàn Quốc rất dễ làm.

Nguyên liệu làm kimbap cuộn trứng

Cà rốt: ½ củ

Hành lá: 1 nhánh

Thịt giăm bông (hoặc xúc xích): 1 miếng

Trứng gà: 6 quả

Cơm nguội: 1 chén

Muối: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn

Dầu mè

Mè rang

Làm bữa tối nhanh gọn với kimbap cuộn trứng rong biển chuẩn vị Hàn Quốc - Ảnh 1

Kim bắp cuộn trứng rong biển Hàn Quốc vừa ngon vừa tiện lợi (Ảnh minh họa)

Cách làm kimbap cuộn trứng

Bước 1: Bạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Làm bữa tối nhanh gọn với kimbap cuộn trứng rong biển chuẩn vị Hàn Quốc - Ảnh 2

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cà rốt, thịt giăm bông (hoặc xúc xích) thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ.

Cho 6 quả trứng, hành lá, cà rốt, thịt giăm bông (hoặc xúc xích), ½ muỗng cà phê muối vào tô, đánh lên cho chúng hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 lớp mỏng dầu ăn vào, tráng đều chảo.

Làm bữa tối nhanh gọn với kimbap cuộn trứng rong biển chuẩn vị Hàn Quốc - Ảnh 3

Bước 3: Bạn cho trứng vào chảo, tráng đều, chiên đến khi vừa chín tới vẫn còn một lớp trứng ướt trên mặt thì dùng xạng cuộn tròn trứng lại. Nên sử dụng chảo chống dính để dễ cuộn trứng và giúp trứng không bị dính vào chảo.

Làm bữa tối nhanh gọn với kimbap cuộn trứng rong biển chuẩn vị Hàn Quốc - Ảnh 4

Kimbap cuộn trứng rong biển Hàn Quốc (Ảnh: Phunungaynay)

Bước 4: Sử dụng mành tre để giúp trứng cuộn tròn trịa hoặc chỉ sử dụng tay, bạn trải miếng rong biển lên mành tre, cho trứng vào, cuộn tròn lại rồi lấy ra. Cho tiếp một miếng rong biển mới lên mành tre, trải một lớp cơm nguội lên, đặt trứng vào, cuộn tròn lại.

Bước 5: Bạn quét một lớp dầu mè lên rong biển, rắc mè rang lên rồi thái khoanh tròn tùy sở thích mỗi người.

Bữa xế chiều với bánh mì kẹp thịt nướng ăn là nghiền

Bữa xế chiều với bánh mì kẹp thịt nướng ăn là nghiền

Bữa xế chiều với bánh mì kẹp thịt vừa giúp tăng thêm năng lượng làm việc lại vừa tiết kiệm được túi tiền, được rất nhiều người yêu thích.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam