Trang chủ Nấu gì hôm nay

Kem trà xanh mát lạnh thơm nức xua tan nắng nóng ngày hè

23/05/2018 04:35

Mùa hè đãi cả nhà bữa kem trà xanh mát lạnh thơm nhẹ thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu:

65g hạt điều

160g đậu phụ non

240g rượu gạo Hàn Quốc

15g bột trà xanh matcha

20g dầu dừa

Cách làm:

Kem trà xanh mát lạnh thơm nức xua tan nắng nóng ngày hè ảnh 1

Bước 1

Cho hạt điều vào tô ngâm nở trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước và cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Kem trà xanh mát lạnh thơm nức xua tan nắng nóng ngày hè ảnh 2

Bước 2

Tiếp đến lần lượt bạn cho đậu phụ, rượu gạo cùng bột trà xanh, dầu dừa vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Kem trà xanh mát lạnh thơm nức xua tan nắng nóng ngày hè ảnh 3

Bước 3

Rót hỗn hợp ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ hay cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Bước 4

Khi ăn, bạn dùng que múc kem để lấy kem. Nếu kem quá cứng thì có thể nhúng que múc qua nước nóng thì sẽ dễ múc hơn nhé!

Nắng nóng chẳng là gì khi trong tủ lạnh đã "thủ sẵn" món kem trà xanh siêu mát, siêu ngon này. Không cần phải ra tiệm mới có kem ngon để ăn mà tự làm ở nhà cũng ngon và chất lượng không kém! Bên cạnh tác dụng giải nhiệt tốt, trà xanh còn nổi tiếng nhờ chứa hàm lượng cao chất chống oxi hóa, giúp cho làn da luôn tươi trẻ nữa đấy! Ngoài ra, món kem matcha này có thêm những loại nguyên liệu thật lạ như đậu phụ non giúp kem thêm mịn mượt và rượu gạo tăng hương vị cho món ăn.

Kem trà xanh mát lạnh thơm nức xua tan nắng nóng ngày hè ảnh 4

 Chúc các bạn thành công với cách làm kem trà xanh này nhé!

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Không cần máy làm kem thanh long ngọt ngon giải nhiệt ngày hè
Chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến và việc còn lại chỉ đợi kem đông cứng là bạn đã có ngay những que kem...
XEM TIẾP
Dù nhà bị cúp điện, mẹ vẫn làm được món kem mát lạnh trong sự ngỡ ngàng của cả nhà
Sau 15 phút, món kem đã hoàn thành, bạn đã có thể lấy ra ly để cả nhà thưởng thức rồi đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM