Trang chủ Nấu gì hôm nay

Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng

08/07/2018 13:00

Kem sữa chua chanh leo mát lạnh, có vị béo ngậy và chua dịu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai được thưởng thức món kem này.

Nguyên liệu làm kem túi sữa chua chanh leo

. 8-10 quả chanh leo

. 100gr đường cát trắng

. 200ml kem tươi

. 200ml sữa chua có đường

. Túi đựng kem, dây nịt

Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng - Ảnh 1

Sơ chế nguyên liệu

Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc dây, lấy đủ 100ml nước cốt chanh leo là được.

Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng - Ảnh 2

Các bước làm kem sữa chua chanh leo

Bước 1: Cho nước cốt chanh leo vào 1 chiếc tô, thêm đường và khuấy đều sau đó thêm sữa chua rồi khuấy cho nguyên liệu hòa tan.

Bước 2: Cuối cùng bạn thêm nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều thêm một lần nữa là xong.

Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng - Ảnh 3

Lưu ý

Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông đá sẽ có độ ngọt vừa như ý.

Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng - Ảnh 4

Đem cất kem sữa chua chanh leo trong ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng cho kem đông lại là có thể lấy kem ra thưởng thức.

Hoàn thành món kem sữa chua chanh leo

Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè.

Cách làm kem lăng mềm mịn, thơm ngon, tươi mát cho ngày nắng
Giữa những ngày nắng nóng như thế này mà được thưởng thức món kem lăng thơm phức, mềm mịn, núng nính, mát lạnh thì còn...
XEM TIẾP
Không cần máy vẫn làm được kem dâu ngon hơn ở tiệm
Món kem dâu tây mát lịm, làm cực nhanh ăn cực ngon lại không cần tới máy móc cầu kỳ, đây quả là gợi ý...
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, tận dụng làm ngay kem vải ngọt mát xua tan nắng hè
Đang vào mùa vải chín rộ, ngoài cách ăn trực tiếp hay làm trà vải, chị em cũng có thể làm kem vải sữa dừa...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM