Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung Thu pha lê:

200g khoai lang tím

25g đường bột

25g kem tươi whipping cream

25g nước cốt dừa

150g bột báng

160g nước nóng

30g đường

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hấp chín khoai lang. Cho 200g khoai lang hấp chín vào máy xay rồi thêm 25g đường bột, 25g kem tươi, 25g nước cốt dừa vào rồi xay nhuyễn. Cho khoai lang xay ra chảo chống dính, sên khoảng 7-8 phút để cho khoai lang được dẻo và mềm mịn.

Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ! - Ảnh 1

Cho khoai lang sên ra thố, để nguội. Ngắt khoai lang viên thành viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 30g. Đổ bột báng vào máy xay rồi xay thành bột mịn. Đổ bột báng xay mịn vào thố, thêm 30g đường bột và nước nóng vào.

Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ! - Ảnh 2

Nhào bột báng thành khối dẻo mịn. Chia bột báng thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 28g, viên bột thành viên tròn nhỏ. Cán từng viên bột báng thành tấm mỏng, cho nhân khoai lang vào rồi bọc kín.

Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ! - Ảnh 3

Cho bột báng đã bọc khoai vào khuôn ép bánh Trung Thu, nhấn bánh lên giấy nướng. Cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 25 – 30 phút là bánh chín.

Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ! - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ! - Ảnh 5Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ! - Ảnh 6

Bánh Trung Thu pha lê không chỉ lạ miệng mà còn đẹp mắt vô cùng. Bánh có lớp vỏ dẻo mịn, phần nhân khoai lang tím ngọt mềm rất hấp dẫn. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này cho mùa Trung Thu năm nay nhé.

Trung Thu năm nay tôi chẳng phải đi mua bánh, vì đã có cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp siêu ngon đẹp đây rồi!

Trung Thu năm nay tôi chẳng phải đi mua bánh, vì đã có cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp siêu ngon đẹp đây rồi!

Trước giờ tôi luôn nghĩ để làm được loại bánh Trung Thu ngàn lớp ngon đẹp thì chỉ có những thợ bánh với kĩ thuật điêu luyện mới làm được. Nhưng với cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp này, mùa trăng năm nay tôi chẳng cần phải ra tiệm nữa!

Theo Hường Nguyễn/ Helino