Những món ăn vặt luôn hấp dẫn mọi người. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, tỉ mỉ là chúng ta có thể làm được những món ăn vặt vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng cho những người thân yêu của mình. 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán lúc lắc:

- 400g bột gạo nếp

- 100g bột gạo tẻ

- Đậu xanh: 200g

- Dừa nạo: 100g

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Đường trắng: 100g

- Vani: 1 ống

- Bí đỏ: 200g

- Vừng trắng: 100g

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 1

- Đậu xanh ngâm cho nở tầm 2 tiếng đồng hồ rồi cho vào nồi, đổ xâm xấp mặt nước đun cho đậu nhừ. Khi nước cạn thì cho đậu vào chảo, thêm đường, dừa nạo, dầu ăn, đảo đến khi thấy đậu không dính chảo thì tắt bếp, rắc vani, đảo đều lần cuối.

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 2

- Để đậu nguội rồi viên thành từng viên nhỏ bằng nhau làm nhân bánh.

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 3

- Đổ bột nếp, bột gạo trộn với nhau. Cho phần bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào cùng bột rồi cũng trộn đều cho bột tơi. 

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 4

- Pha đường với nước ấm cùng 1 chút muối cho đường tan rồi đổ từ từ vào trộn bột thành khối dẻo mịn, không dính tay. Ủ bột tầm 2 đến 3 tiếng.

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 5

- Khi bột đã ủ xong, đem chia bột thành các phần bằng nhau, to gấp đôi phần nhân. Ấn dẹt phần bột, cho phần nhân vào giữa rồi viên tròn viên bột lại sao cho thật khít, cuối cùng là lăn viên bột qua vừng.

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 6

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo cho nóng già rồi hạ lửa thật nhỏ. Cho từng viên bánh đã nặn vào chảo (chú ý lượng dầu ăn phải ngập bánh và số lượng viên bánh vừa phải, phù hợp với lòng chảo để khi bánh nở sẽ không bị khít nhau, không chín đều. Đồng thời lửa phải đúng độ, nếu không bánh sẽ nhanh cháy vỏ ngoài, không kịp nở và chín bên trong).

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 7

Chiên bánh đến khi vàng đều các mặt, ấn bánh thấy cứng là được. Cho bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt khi ăn bánh sẽ rất giòn và thơm ngon.

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 8

Thành phẩm:

Nhìn những chiếc bánh rán lúc lắc vàng ruộm, khi thưởng thức có vị ngọt thanh, thơm mát của bí đỏ, giòn nhưng không cứng quyện với nhân đậu xanh dừa nạo ăn mãi không chán. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần các bạn có chút thời gian là đã đem lại một món ăn thú vị cho cả gia đình mà ai cũng thích. 

Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ! - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán lúc lắc này nhé!

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Vẫn là cách làm bánh bông lan truyền thống, nhưng chỉ cần cho thêm sữa chua vào và nướng bánh với nhiệt độ thấp hơn, thời gian lâu hơn, món bánh đã được nâng lên một đẳng cấp mới!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino