Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn!

Nấu gì hôm nay 24/08/2019 13:07

Nếu bạn chưa bao giờ thử làm bánh Trung Thu thì hãy thử tập tành với công thức bánh Trung Thu rau câu mới toanh này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung Thu rau câu:

Hai loại khuôn bánh (loại 150g và loại 75 đến 50g)

Phần thạch khoai lang:

150g khoai lang

200ml nước

50ml nước cốt dừa

100g đường

5g bột bắp

6g bột agar

¼ thìa cà phê muối

Phần thạch hoa đậu biếc:

400ml nước ấm

Khoảng 1 thìa súp bột hoa đậu biếc (hoặc có thể thay bằng hoa đậu biếc khô)

120g đường

100ml nước dừa

9g bột agar

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi đem đi hấp chín. Khi khoai chín, tranh thủ lúc còn ấm nóng thì dùng thìa nghiền nhuyễn.

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn! - Ảnh 1

Sau đó trộn đều các nguyên liệu còn lại trong phần thạch khoai lang. Đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Vừa đun vừa khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở đáy nồi.

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn! - Ảnh 2

Sau khi đun tranh thủ lúc thạch còn đang ấm nóng thì chia đều vào các khuôn nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Cho vào tủ lạnh hoặc để ở ngoài đến khi thạch đông hẳn mới lấy ra khỏi khuôn.

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn! - Ảnh 3

Trộn đều các nguyên liệu trong phần thạch hoa đậu biếc trong một nồi sạch. Sau đó cho nồi lên bếp để đun với mức lửa nhỏ trong 5 phút. Vừa đun vừa khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở đáy nồi.

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn! - Ảnh 4

Múc thạch hoa đậu biếc vào đầy khoảng 1/3 khuôn Trung thu, để cho thạch se mặt rồi lấy thạch khoai lang trong tủ lạnh ra, gỡ thạch ra khỏi khuôn và đặt vào giữa khuôn. Cuối cùng bạn chỉ việc múc thạch hoa đậu biếc đổ cho đầy khuôn rồi đợi cho thạch nguội, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể cắt bánh Trung thu rau câu ra đĩa để thưởng thức.

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn! - Ảnh 6

Sự kết hợp mới lạ giữa nhân khoai lang và hoa đậu biếc ngoài việc đem lại một ngoại hình thanh nhã, đẹp mắt thì còn có hương vị rất thơm ngon. Nước cốt dừa được đưa vào công thức cũng giúp cho món bánh có vị thơm, bùi béo vô cùng đặc biệt. Với những ai muốn tự mình thực hiện một hộp bánh Trung Thu tặng người thân mà không phải thao tác cầu kì thì bánh Trung Thu rau câu là lựa chọn hoàn hảo cho mùa Trung Thu năm nay.

Bé lười ăn rau củ, mẹ làm ngay món bánh này đảm bảo giải quyết vấn đề trong nháy mắt!

Bí đỏ có hương vị ngọt thanh nên ngoài việc nấu các món mặn thì còn có thể dùng để làm các món bánh ăn chơi nữa, đặc biệt món bánh bí đỏ này sẽ rất được lòng các bé đấy!

TIN MỚI NHẤT